Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

CÓ HAI CON MÈO NGỒI BÊN CỬA SỔ
Update Date: 08/15/2019

Bạn đã bao giờ yêu xa? Bạn liệu có tin vào tình yêu đó hay không?

Mèo Gấu đã có một mối tình yêu xa thật đẹp. Chú từng ngày ngày dành cho nửa kia những bài thơ tình mang đậm nỗi nhớ, đậm dư vị tình yêu dù biết nàng sẽ không bao giờ nghe được. Chú luôn khát vọng được gặp lại nàng, được cùng nàng ngồi bên ô cửa sổ ngắm mưa rơi "để có dịp tựa sát vào nhau", được " cọ vào người nàng " rồi "chờ nàng lấy tay vỗ vỗ lên lưng mình". Những động tác ấy khiến chú cảm thấy mình đang trên thiên đường.

Và rồi mọi thứ thật đẹp, khi chú gặp lại Áo Hoa. Nàng ngồi đó - trên mái nhà - im lặng ngắm nhìn mèo Gấu. Có lẽ bởi vì quá đỗi hạnh phúc và bất ngờ vì chú đã chờ giây phút này quá lâu, đã giấu bao nhiêu nỗi nhớ trong những bài thơ nên chú "chẳng biết phải làm gì " theo đúng nghĩa đen. Rồi đến lúc định cất lên cái tên thân thương thì chú nhìn thấy một sự thật "đau tận tâm gan" - nàng đang sánh bước bên một chú mèo lạ dưới ánh trăng!

Hóa ra nàng đã có người khác. Nàng đến đây có lẽ chỉ là đang "thông báo" đến chú mà thôi. Có lẽ lúc này mèo Gấu rất giống với ta. Rất hối hận khi tìm mọi cách để gặp được người đó rồi để thấy được sự thật tàn nhẫn đến đau lòng. 

Ta thà không gặp nhau. Ta thà không biết gì. Để ta tin vào những điều ta muốn tin. Để mơ những điều ta muốn mơ. 

Tôi thích cuốn sách vì nó làm tôi nhớ đến một câu chuyện tình của ai đó!
Có con mèo thầm nhớ ai kia!

- Lê Thị Quỳnh -
#có_hai_con_mèo_ngồi_bên_cửa_sổ#nguyễn_nhật_ánh #review #nxbtre

✅ Thông tin chương trình "SÁCH TRẺ & TÔI":https://bit.ly/2J1VNcJ

Other News