Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

TÔI THẤY HOA VÀNG TRÊN CỎ XANH
Update Date: 09/23/2019

Là một fan của Nguyễn Nhật Ánh, mình cũng đã đọc rất nhiều tác phẩm nhưng có lẽ cuốn truyện dài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã in đậm dấu ấn trong lòng mình nhiều nhất bởi sự thân quen và gần gũi đến lạ thường.

Cuốn sách viết về một phần tuổi thơ của hai anh em Thiều và Tường ở một làng quê với những nhân vật xoay quanh cuộc sống đó. Câu chuyện nơi miền quê gợi nhớ về tuổi thơ của chúng ta. Truyện gồm 81 chương ngắn là 81 câu chuyện nhỏ của những đứa trẻ: chuyện hoa tay, chuyện ma, chuyện nghịch ngợm rất trẻ con, chuyện con cóc Cu Cậu, công chúa và hoàng tử hay chuyện cháy nhà, đói ăn, lụt lội... Những câu truyện rất mộc mạc, giản dị, rất đỗi đời thường và quen thuộc nhưng vẫn rất cuốn hút người đọc. Đó là những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống bên gia đình, bạn bè hay tình cảm anh em và tình yêu giữa người và người.

Trong truyện, nhân vật Thiều là nhân vật có nội tâm mâu thuẫn liên tục, bản chất là một người tốt nhưng lại bị sự nhỏ nhen, ích kỉ điều khiển. Cậu em Tường không giống anh nhưng lại có tính cách nhất quán xuyên suốt truyện. Không chỉ vậy, các nhân vật Mận, thầy Nhãn, chú Đàn, chị Vinh, ông Tám Tàng, bé Nhi... cũng góp phần không nhỏ tạo nên những khía cạnh khác nhau, muôn màu muôn vẻ tạo nên sự thành công của cuốn sách.

Cuốn truyện này tôi đọc rất nhanh nhưng nó cũng mang đến rất nhiều cảm xúc: vui có, buồn có, cảm động có... Đặc biệt tôi thục sự ấn tượng với đoạn cuối khi mà “công chúa” tỉnh lại, nhận ra “vua cha” và “hoàng tử”, đó là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của cuốn truyện. Tuổi thơ đã đi qua và mãi mãi không thể trở lại nhưng khi đọc truyện, tôi lại được đắm mình vào tuổi thơ một lần nữa.

Nếu bạn đã xem phim được chuyển thể rồi mà ngại ngần không muốn đọc cuốn sách này thì quả thật là sai lầm. Hãy sở hữu ngay một cuốn, đắm mình vào không gian đầy thơ mộng và quay ngược thời gian về quá khứ, chắc hẳn bạn sẽ có một trải nghiệm thật tuyệt vời. Đọc xong cuốn sách, ta càng thêm trân trọng cuộc sống, trân trọng từng giây phút ta đã, đang và sẽ trải qua.

- Thu Huyền - 
#tôi_thấy_hoa_vàng_trên_cỏ_xanh#nguyễn_nhật_ánh #nxbtre #review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

(Link mua sách: https://bit.ly/2kNd8wM)

Other News