Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

“Khu rừng đom đóm”- một nỗi buồn man mác, một niềm đau âm ỉ, mãi không thôi…
Update Date: 09/23/2019

Là người yêu mến những cái nhẹ nhàng như tôi, nên có lẽ việc đắm mình vào Nhật Bản không phải là điều khó hiểu. Để rồi vô tình bị cuốn hút vào bản nhạc “Hotaru” (do Fujita Maiko thể hiện) và từng bước bị “Lạc vào khu rừng đom đóm” khi nào chẳng hay.

Được biết đến với phiên bản anime ra đời vào năm 2011, “Lạc vào khu rừng đom đóm” được NXB Trẻ mua bản quyền vào năm 2016 và chính thức cho ra mắt dạng manga vào 2017 với tên 
“Khu rừng đom đóm” bao gồm 3 mẩu tuyện nhỏ tuy không có gì liên quan với nhau nhưng đều xoay quanh câu chuyện tình yêu để rồi dẫn đến cái kết nao lòng (ở đây tôi chỉ review về “ Khu rừng đom đóm”, mẫu truyện mang cho tôi nhiều cảm xúc nhất )

Takegawa Hotaru - một cô bé chỉ mới lên 6 bị lạc vào chốn rừng thiêng với biết bao yêu tinh trú ngụ. Và rồi, cô gái ấy, gặp được một chàng thiếu niên đeo mặt nạ giúp thoát ra khỏi chốn ấy.
Từ đó họ trở thành bạn. 

Kể từ khi gặp Gin, đối với Hotaru mùa hè trở nên đẹp hơn bao giờ hết, và mỗi khi tiếng ve ngân giao hưởng mùa hạ, thì đó cũng là lúc họ bên nhau nô đùa, tạo nên bao hoài niệm đẹp đẽ. Cứ thế thời gian trôi nhanh như một cơn gió, Hotaru trưởng thành hơn, cô bé ôm ấp hình bóng của Gin qua từng năm tháng. Để rồi, tôi cảm nhận được, hình như hai nhân vật đã phải lòng nhau tự bao giờ.

Đúng như nghĩa bóng của nó, mùa hè là mùa của sự chia ly. Lần tham gia lễ hội trong khu rừng cùng nhau, cũng chính là, lần đầu tiên hai người hẹn hò chính thức. Lần đầu tiên Gin trao cái hôn cho Hotaru qua chiếc mặt nạ. Lần đầu tiên Gin trao cho Hotaru cái ôm ấm áp. Nhưng… cũng là lần cuối cùng cô gái ấy nhìn thấy Gin. 

Giây phút anh tan ra và phát sáng, tôi đã thấy được nụ cười hạnh phúc của Gin. Khao khát được chạm vào con người, ôm lấy người con gái anh yêu, mà anh ao ước bấy lâu, nay đã thành hiện thực. “Lại đây nào, Hotaru! Cuối cùng anh cũng có thể chạm vào em rồi!”.

Một mối tình thơ mộng, những giây phút bên nhau, cách mà hai nhân vật gìn gữ và trân trọng từng kỉ niệm… Mọi thứ đều đẹp, đẹp tựa con đom đóm lấp lánh trong màn đêm u tối, để rồi nhanh chóng tàn lụi, và mong manh đến tan nát cõi lòng…

Tôi thầm cảm ơn Hotaru, cô không ích kỉ cho cảm xúc của bản thân, nên bao lần vấp ngã đều tự mình đứng dậy. Trong suốt khỏang thời gian bên nhau, đắm chìm trong mối tình kì lạ ấy, tôi nghĩa rằng, cô bé đã hy sinh rất nhiều. 

Và tôi cũng thầm cảm ơn tác giả, khi đã tạo ra một cái kết buồn, nhưng viên mãn vì người làm Gin tan biến không phải Hotaru, chỉ có như thế cô mới có thể mỉm cười đưa tiễn người yêu về chốn xa xôi, và đấy chính là kí ức thật đẹp mỗi lần nhớ về mùa hè trong quá khứ.

Một lần nữa cảm ơn Yuki Midorikawa đã đem đến cho tôi một gam màu cảm xúc thật mới, cảm ơn NXB Trẻ cho tôi một lần nữa sống lại với cảm xúc cũ khi đọcbộ truyện này. Hãy đừng ngần ngại mà thử đi, biết đâu “Khu rừng đom đóm” sẽ in dấu trong bạn kí ức đẹp khi hạ về ?

-Võ Công Minh-

#Khu_rừng_đom_đóm #Midorikawa_Yuki 
#Truyện_tranh_Nxb_Trẻ

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Other News