BÁN CHẠY

VENISE VÀ NHỮNG CUỘC TÌNH GONDOLA

 • Tác giả: Dương Thụy
 • Khổ sách: 13x19cm
 • Số trang: 344
 • Giá bán: 118,000 VNĐ
 • ISBN: 978-604-1-00522-8
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Dương Thụy là một trong số không nhiều những tác giả trẻ Việt Nam nổi lên với một lối viết “rất khác”, phảng phất chút gì đó “rất Tây” mà lại không hề lai căng, mất gốc.
   “Venise và những cuộc tình Gondola” không phải là cẩm nang du lịch, càng không phải là sách du khảo-du ký, mà là tập ghi chép kỷ niệm 10 năm chu du của cô gái trẻ qua rất nhiều xứ sở ở Châu Âu. Những xứ sở ấy, những chuyến đi ấy cũng góp phần làm nên bối cảnh cho nhiều sáng tác của cô. Thông qua cuốn sách, người đọc sẽ được biết vì sao Dương Thụy viết: “Đổ thừa Venise”, “Tú cầu vùng Bretagne”, “Con gà nói tiếng Đức”, “Diên vĩ đồng Provence” và nhất là “Oxford thương yêu”…
  Những con người tuyệt vời cô đã gặp, những danh lam thắng cảnh cô đã qua, giây phút xúc động “xa quê hương ngộ cố tri”… tất cả được đưa vào tập sách này. Ở đó, suốt một chiều dài từ Pháp, qua Thụy Sĩ, tới Hà Lan, sang Bỉ, đi Luxembourg, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Áo, và cuối cùng là nước Anh nhiều kỷ niệm, người đọc sẽ được đồng hành cùng tác giả, không chỉ là đi, là đến, là cảm nhận, mà còn là để yêu, là hiểu được thú vui, cũng là niềm khao khát được khoác ba lô lên vai, du ngoạn những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới, và xa hơn, là mở tầm nhìn ra toàn thế giới.
  Cuốn sách được mở đầu bằng một điểm đến nhiều duyên nợ của Dương Thụy – Pháp, xứ sở từng là bối cảnh cho cuốn sách “Nhắm mắt thấy Paris” và nhiều truyện ngắn khác của tác giả.
  Paris và những ấn tượng về tàu điện ngầm ấm áp tình người, về những cuốc taxi đắt tiền mà người nghèo không bao giờ dám mơ tới, về những khu vườn của thơ ca, những thiên đường shopping bất tận… Không chỉ có Paris, đó còn là nước Pháp của Brest, thành phố với bến cảng thân thiện, với những lễ hội ngày thứ 5 đầy vui nhộn, của Đảo Mont Saint Michel, của Nimes - thành phố Ý ở Pháp, của Locronan - xứ cổ của công chúa Da Lừa, của Saint Rémy de Provence dưới ánh mặt trời, của Avignon xinh đẹp nổi tiếng với những cơn gió mistral và những điệu nhảy trên cầu.
  Không chỉ Pháp, mỗi một đất nước đi qua, mỗi một thành phố lưu lại đều để lại trong Dương Thụy những ấn tượng khó quên. Từ Thụy Sĩ duyên dáng như bước ra từ một câu chuyện cổ, đến Hà Lan trẻ trung xinh đẹp, từ một nước Bỉ hóm hỉnh và vui nhộn đến một Luxemboug nhỏ bé nhưng thịnh vượng, từ Tây Ban Nha của những điệu flamenco bốc lửa cho đến Bồ Đào Nha với những con người chẳng bao giờ thèm khoe khoang mà cứ bình thản sống, ung dung hưởng thụ sự thanh bình, từ nước Áo của âm nhạc Mozart tới nước Anh của The Beatles, của Sherlock Holmes, và Oxford của những tòa tháp trong mơ.
  Và tôi ấn tượng nhất về câu chuyện Dương Thụy viết về những cuộc tình Gondola giữa Venise diễm lệ. Chuyện kể rằng hàng năm có cả ngàn phụ nữ cô đơn trên khắp thế giới đến Venise mộng mơ với ước nguyện tìm được một mối tình. Họ thuê ghe gondola có những anh chèo ghe vạm vỡ, đẹp trai và duyên dáng. Thế là một mối tình gondola giữa những nữ du khách tỉ phú cô đơn và các chàng chèo ghe người Venise nghèo nàn ra đời.
  Chẳng ai đoán được kết cục của những mối tình chóng vánh ấy sẽ ra sao, nhưng điều ấy đâu có gì quan trọng. Phải chăng nó cũng là một đặc điểm, một nét đẹp để tô thêm phần duyên dáng cho xứ sở ấy hay sao?