SÁCH MỚI

THI THỂ TRONG THƯ VIỆN

 • Tác giả: Agatha Christie
 • Dịch giả: Kim Ngân
 • Khổ sách: 13x20cm
 • Số trang: 236
 • Trọng lượng: 235
 • Giá bán: 110,000 VNĐ
 • ISBN: 978-604-1-25697-2
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Bảy giờ sáng một ngày thu đẹp trời, gia đình Đại tá Bantry lơ mơ thức giấc sau tiếng gọi hoảng loạn của cô hầu. Một chuyện kinh hoàng đã xảy ra: Trong thư viện, nằm sõng soài trên tấm thảm trải trước lò sưởi là thi thể một phụ nữ tóc vàng. Đại tá Bantry một mực phủ nhận có quen biết với cô ta. Nhưng cô ta là ai, làm sao vào được đến đấy? Tin tức lan ra làm chấn động cả một vùng. Mọi nghi vấn đều đổ dồn về phía ngài Đại tá. Gia đình Đại tá lập tức mời các thanh tra đến làm rõ vụ việc. Cùng lúc, bà Marple cũng có mặt để tham gia phá án.
  Những chuyện động trời khác dần được phơi bày. Một vũ nữ ở khách sạn cách đó hai mươi dặm mất tích. Một thi thể cháy đen được phát hiện ở gần mỏ đá bỏ hoang. Với khả năng thấu hiểu đến từng ngóc ngách bản chất con người, liệu bà Marple có thể giải mã bí ẩn này? 
  “Thi thể trong thư viện” - với sự phá án của bà Marple - một lần nữa khiến bạn đọc phải há hốc mồm trước cái kết khó lường, đồng thời ngưỡng mộ hơn bao giờ hết tài năng của một trong những nhà văn trinh thám xuất sắc nhất mọi thời đại - Agatha Christie. 
  Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim truyền hình cùng tên dài ba tập, được phát sóng trên kênh BBC One vào năm 1984, đạo diễn Silvio Narizzano, biên kịch T. R. Bowen. Với phần hóa thân xuất sắc của diễn viên gạo cội Joan Hickson trong vai bà Marple, đây được xem là “hiện thân” của Agatha Christie trên màn ảnh. Lần thứ hai tác phẩm được chuyển thể là một tập phim trong bộ phim truyền hình “Agatha Christie’s Marple” (2004), với Geraldine McEwan trong vai bà Marple, James Fox trong vai Đại tá Bantry, Ian Richardson trong vai Conway Jefferson và Jamie Theakston trong vai Mark Gaskell. Tác phẩm được chuyển thể lần thứ ba tại Pháp (“Les Petits Meurtres d’Agatha Christie”, 2011) và lần thứ tư tại Hàn Quốc (“Ms. Ma, Nemesis”, 2018).
  -----------------------------------------------
  “Christie rất khéo léo tạo ra kết thúc bất ngờ và đây chắc chắn lại là một bất ngờ nữa. Bà có một thám tử kỳ cựu để giải mã bí ẩn này - bà Marple.”
  - John O’London’s Weekly
  “Một trong những câu chuyện giết người được tác giả sáng tạo tinh vi nhất.”
  - Birmingham Post    
  “Một Christie xuất sắc.”
  - Tatler
  “Một bí ẩn thú vị với bà Marple trong vai ‘nhà tiên tri’.”
  - The Listener