SÁCH MỚI

WARREN BUFFETT: NHÀ ĐẦU TƯ VÀ DOANH NHÂN KHỞI NGHIỆP

 • Tác giả: Todd A.Finkle
 • Dịch giả: Mai Chí Trung
 • Khổ sách: 15,5x23cm
 • Số trang: 384
 • Giá bán: 180,000 VNĐ
 • ISBN: 978-604-1-25505-0
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Warren Buffett có thể được coi là nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Là CEO và chủ tịch của Berkshire Hathaway, ông được ngưỡng mộ không chỉ vì thành tích trong lĩnh vực tài chính mà còn cả vì triết lý đầu tư của mình. Nhưng có một điều ít người biết về Warren Buffett là tuy là một nhà đầu tư nổi tiếng, nhưng một trong những bí quyết thành công của ông chính là điều hành Berkshire Hathaway với tinh thần khởi nghiệp. Trong cuốn sách này, tác giả Todd A. Finkle, một người bạn lâu năm của gia đình Buffett, sẽ cung cấp cho bạn những góc nhìn mới mẻ về sự nghiệp của Buffett trong tư cách một nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp. 

  "Warren Buffett: Nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp" không chỉ chia sẻ câu chuyện hấp dẫn về thuở đầu lập nghiệp và những dự án kinh doanh của Buffett mà còn ghi lại những thương vụ đầu tư đã làm nên sự nghiệp của ông, từ việc bán kẹo cao su đến từng nhà thời thơ ấu đến thành lập Berkshire Hathaway và phát triển nó thành một tập đoàn toàn cầu như ngày nay. Finkle còn xem xét phương pháp đầu tư, chiến lược quản lý và triết lý quản trị của Buffett. Ngoài ra, ông cũng không quên người cộng sự lâu năm của Buffett, Charlie Munger, và những đóng góp của Munger cho thành công của Berkshire. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng rút ra những bài học từ những sai lầm trong đầu tư của Buffett, và thông qua những thất bại này khám phá cách thay đổi hành vi, khắc phục thiếu sót và thiên kiến trong đầu tư.

  Không chỉ điều hành Berkshire Hathaway, Buffett còn nổi tiếng với việc làm từ thiện, lối sống giản đơn,  cũng như những triết lý sống đề cao sự liêm chính và sống có ý nghĩa. Bên cạnh phương pháp đầu tư và kinh doanh, ta còn có thể học hỏi về ông với tư cách một con người, và cuốn sách đã không bỏ qua điều này. Từ việc nuôi dạy con cái, những cuộc gặp gỡ thường niên với sinh viên các trường đại học đến những phong trào từ thiện do ông đi đầu, bạn có thể tìm thấy thêm nhiều niềm cảm hứng từ ông.