SÁCH MỚI

BI HÀI KỊCH – SẮC MÀU LÀM NÊN CUỘC SỐNG

 • Tác giả: Jesse Peterson
 • Khổ sách: 13x20cm
 • Số trang: 488
 • Giá bán: 190,000 VNĐ
 • ISBN: 978-604-1-23795-7
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Đây là tập truyện trào phúng của một tác giả Canada - Jesse Peterson. Anh sống tại Việt Nam đã hơn mười năm và viết sách, viết báo hoàn toàn bằng tiếng Việt. BI HÀI KỊCH – SẮC MÀU LÀM NÊN CUỘC SỐNG là cuốn sách thứ ba của Jesse Peterson, hai cuốn trước là: Jesse Cười và cuộc phiêu lưu hài hước; Ở đây vui quá, xin lỗi, cười hết nổi.

  Cuốn sách này ra đời từ sự "đồng cảm với những tác giả tha hương". Như lời giới thiệu, "Jesse viết cuốn sách với mong muốn có thể chia sẻ những trải nghiệm, cách vươn lên, vượt thắng hoàn cảnh, chiến thắng chính mình, với sự khiêm nhường, nhẫn nại và tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Hãy ở lại với sự hài hước giàu tích cực như Jesse đã nỗ lực tạo ra nhóm hài độc thoại. Các bạn sẽ tìm thấy cho mình nhiệt huyết sống, niềm lạc quan để chinh phục những thử thách cam go trên đất người và đạt được những mục tiêu, lý tưởng sống."

  Là một tập truyện trào phúng, nhưng BI HÀI KỊCH – SẮC MÀU LÀM NÊN CUỘC SỐNG không chỉ mang tới tiếng cười, mà ẩn sau những trang sách còn là trí tuệ, sự hiểu biết và ý nghĩa cuộc sống. Jesse Peterson có những góc nhìn nhạy cảm, đa dạng và thú vị về mọi vấn đề, và trên tất cả là thái độ sống tích cực, cái nhìn nhân văn, tình người ấm áp. Bạn đọc có thể đọc cuốn sách này từng trang một hoặc theo thứ tự ngẫu nhiên để cảm nhận một niềm vui sống, từ đó tìm nguồn cảm hứng cho riêng mình và tỏa sáng.
  --

  "Cuộc đời sẽ không thiếu bi kịch. Để rồi hài kịch ra đời, giải tỏa tấn bi kịch cho mọi người thảnh thơi. Bi kịch chẳng qua chỉ là những bài học vô giá, khi ta đã bước ra khỏi nó. Có khi, nếu khéo diễn, khéo viết một vở hài kịch dựa trên tấn bi kịch thì nó lại trở thành vở hài kịch ‘hit’ sống mãi với thời gian, mang đến cho con người tiếng cười rộn rã dài lâu, bất tận.
   Chính vì lẽ này, mà hài kịch độc thoại luôn thôi thúc Jesse yêu và làm bạn với nó, như một đam mê khó lòng khước từ hay cưỡng lại. Đó là những nội dung phong phú góp phần để làm nên cuốn sách này, với tựa đề mang bản chất của chính nó: "Bi hài kịch - sắc màu làm nên cuộc sống".
  Jesse mong cuốn sách này sẽ trở thành người bạn đồng hành thân thiết của quý độc giả gần xa, trong suốt hành trình của cuộc sống với nhiều điều thú vị. Thêm ngày nữa để yêu thương…"
  -Trích Lời nói đầu