SÁCH MỚI

LÃNH ĐẠO DOANH NGHIỆP VƯỢT QUA LẠM PHÁT

 • Tác giả: Ram Charan & Geri Willihan
 • Dịch giả: Mai Chí Trung
 • Khổ sách: 13x20,5cm
 • Số trang: 146
 • Giá bán: 85,000 VNĐ
 • ISBN: 978-604-1-23916-6
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Mỗi công ty có những bước phát triển thăng trầm khác nhau. Tuy nhiên, có một vấn đề mà tất cả công ty đều gặp phải, đó là lạm phát. Đại dịch COVID-19, cuộc xung đột Nga-Ukraine... khiến cho lạm phát là không thể tránh khỏi, và nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế và có thể kéo theo sau đó là suy thoái. Đây là thời kỳ rất khó khăn, thế nên lạm phát đòi hỏi mỗi công ty phải hiểu rõ tác động của nó lên từng hoạt động để vượt qua và sống sót.

  Lạm phát không chỉ khiến chi phí tăng vọt mà kéo theo đó là hàng loạt vấn đề như khách hàng chậm thanh toán, dòng tiền bị ảnh hưởng, biên lợi nhuận thu hẹp, tất cả các kế hoạch dựa trên những dự đoán trước kia có nguy cơ đổ bể... Trước hàng loạt vấn đề nêu trên, lãnh đạo doanh nghiệp cần nhận thức đúng về tác động của lạm phát để thực hiện thay đổi sâu rộng trên toàn bộ tổ chức chứ không riêng ở bộ phận bán hàng, mua hàng hay tiếp thị. Là một thách thức không nhỏ, nhưng lạm phát cũng đem đến cơ hội lớn, và nếu biết nắm bắt cơ hội này thì doanh nghiệp sẽ phát triển vững mạnh sau thời kỳ khó khăn.

  Với kinh nghiệm hỗ trợ công ty General Electric danh tiếng giữ vững mức xếp hạng tín dụng và vượt qua lạm phát hai con số trong những năm 1980, trong cuốn sách này, Ram Charan sẽ đem đến cho bạn những đề xuất và giải pháp thực tiễn để vượt qua lạm phát, và cả suy thoái kinh tế và đình lạm nếu có. Không bàn nhiều về lý thuyết, Ram và Geri khởi đầu ngay với những dấu hiệu sớm giúp doanh nghiệp đón đầu và chuẩn bị cho lạm phát. Sau đó, họ lập tức đi thẳng vào giải quyết những vấn đề cấp bách mà tất cả các doanh nghiệp đều gặp phải, đó là quản trị dòng tiền, tăng giá, cắt giảm chi phí, và sau cùng là thay đổi mô hình kinh doanh, mà trong nhiều trường hợp cần phải thu hẹp để phát triển bền vững. Cuối cùng, họ nêu ra những điều mà toàn bộ doanh nghiệp phải làm để vượt qua lạm phát. Đề xuất của họ không phải là lý thuyết sách vở mà là những phương án đậm tính thực tế có thể áp dụng ngay và đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn để doanh nghiệp có thể sống sót qua thời điểm sống còn này.