SÁCH MỚI

TRÍ TUỆ QUẢN TRỊ TỪ NHỮNG DOANH NHÂN VÀ NHÀ QUẢN TRỊ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

 • Tác giả: James McGrath
 • Dịch giả: Hồ Thị Thanh Thủy
 • Khổ sách: 13x20.5cm
 • Số trang: 334
 • Giá bán: 140,000 VNĐ
 • ISBN: 978-604-1-23542-7
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Từ xa xưa, nhiều danh nhân đã được biết đến qua những câu nói vĩ đại của mình. Quản trị cũng vậy. Trước khi những lý thuyết quản trị đầu tiên ra đời thì đã có những câu danh ngôn, châm ngôn hay trích dẫn có liên quan đến quản trị trường tồn cùng thời gian. Và ngày nay, nhiều tài năng về quản trị đã tổng hợp tinh hoa của ngành này trong những câu nói đơn giản nhưng mang đầy sức mạnh và cảm hứng để thay đổi một tổ chức hay doanh nghiệp.

  Cuốn sách này tập hợp 90 trích dẫn hay và quan trọng nhất của những doanh nhân và nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Họ có thể là những doanh nhân, nhà quản trị có tên tuổi như Peter Drucker, Henry Ford, Warren Buffett hay Jeff Bezos...; một chính trị gia sống cách đây hàng trăm năm như Niccolò Machiavelli; hay những gương mặt bất ngờ như nhà thơ Robert Frost hay "ông hoàng nhạc Rock and Roll" Elvis Presley. Tuy tên tuổi có khác nhau, nhưng họ đều có một điểm chung, đó là những câu nói của họ có thể thay đổi thế giới.

  "Trí tuệ quản trị từ những doanh nhân và nhà quản trị hàng đầu thế giới" sẽ thay đổi cách làm việc của bạn bằng những câu nói của những con người vĩ đại ấy theo từng chủ đề. Chín mươi trích dẫn được chia làm 11 chương, bàn về nhiều vấn đề quan trọng như: khách hàng, quản lý con người, ra quyết định... Mỗi câu trích dẫn sẽ giúp bạn nhận thức một vấn đề trong quản trị, cách ứng dụng trích dẫn đó vào thực tế, các giải pháp và mô hình rút ra từ trích dẫn đó, và cuối cùng là những câu hỏi để kiểm tra xem bạn đã áp dụng những giải pháp quản trị này đến đâu. Mỗi câu được trình bày ngắn gọn và súc tích để dễ tra cứu lại thông tin. Bên cạnh đó, bạn không nhất thiết chỉ áp dụng những lời khuyên từ một trích dẫn cho những vấn đề đang gặp phải. Bạn có thể kết hợp gợi ý từ hai hay nhiều câu trích dẫn để cho ra giải pháp của riêng mình.

  Và trên hết, để trở thành một "người khổng lồ", hãy "đồng hành cùng những người khổng lồ". Hãy đắm mình trong tư duy của họ để thay đổi cách bạn quản lý bản thân và sự nghiệp NGAY BÂY GIỜ!