SÁCH MỚI

Những truyện kỳ thú về cọp chưa ai kể

 • Tác giả: Nguyễn Lam Điền
 • Khổ sách: 13 x 20
 • Số trang: 60
 • Giá bán: 70,000 VNĐ
 • ISBN: 978-60-1-21079-0
 • Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

  Tập sách kể 5 câu chuyện về Cọp chưa từng ghi lại trên sách vở mà được truyền khẩu đặc biệt trong giới võ thuật Bình Định xưa. Cái hay của những câu chuyện là người thật, việc thật, ở một xứ sở có thật, đủ để hấp dẫn trẻ em khi tự đọc hoặc nghe kể lại.
  Bối cảnh những câu chuyện vào thời Tây Sơn, lúc ấy, không riêng gì Bình Định, mà các vùng khác còn khá hoang sơ với chốn rừng núi hiểm hóc, Cọp vẫn hay lai vãng vào làng bắt người hoặc trộm gia súc, thú nuôi của người dân.  Ở mỗi truyện, là ý chí chiến đấu sống còn của người với cọp và cọp với người. Dù chiến đấu với nhau một mất một còn, nhưng giữa cọp và người, dường như có gì đó vẫn kết nối trong nhau. 5 chuyện Cọp, với những  truyện như người giành mồi của cọp, ông già đánh cọp ba chân, hoặc làm sao để cải số bị cọp bắt... là những kiểu con người đối mặt với cọp, cọp đối diện với người  trong những tình huống khá lắc léo, nguy hiểm và mang cả tính huyền bí. Với vùng đất giỏi võ như Bình Định, truyện kể sắc nét khía cạnh những con người, vốn dĩ rất bình thường nhưng đặc biệt giỏi võ cũng như thông thạo các thuộc tính của thú dữ.
  Các truyện cọp trong tập sách vẽ nên một nét văn hóa dân gian đậm chất  Việt Nam, với  hào khí lẫm liệt. Những  truyện này có thể nuôi dưỡng các em nhỏ sự can trường, tính bền bĩ, gợi niềm hiếu kỳ, biết thêm yêu đất nước Việt, người Việt. Nhiều câu chuyện như vậy hẳn còn “lưu lạc” trong dân gian, đủ để trẻ nhỏ hiểu rằng, nhiều bí ẩn vẫn còn chờ đợi  khám phá.
  Sách phù hợp với các lứa tuổi tiểu học, trung học và đặc biệt hỗ trợ cho các bậc phụ huynh có thêm vốn "truyện kể" đầy hấp dẫn. Sách cũng có thể sử dụng trong nhà trường làm nguồn tài liệu tham khảo quý giá. 
  Những truyện kỳ thú về Cọp chưa ai kể - nằm trong Tủ sách "Văn học thiếu nhi" với hi vọng cùng bạn đọc làm thành một khu vườn xanh mát phong phú cho văn chương Việt Nam.