Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tác giả

Han Kang

Han Kang

Han Kang (sinh ngày 17 tháng 11 năm 1970) là một nữ nhà văn Hàn Quốc. Cô đã giành được Giải quốc tế Man Booker cho tiểu thuyết năm 2016 có tựa The Vegetarian (Người ăn chay), tiểu thuyết nó về cô gái trẻ Yeong-hye quyết định trở thành người ăn chay sau khi trải qua loạt những giấc mơ chết chóc và máu me. Tuy nhiên, ăn chay lại là hành động được cho là đi ngược với quy chuẩn xã hội tại Hàn Quốc, và Yeong-hye đã chịu sự ghẻ lạnh, đe dọa từ gia đình nhà chồng. Đây cũng là quyển sách đầu tiên của cô được dịch sang tiếng Anh.

Cô học văn học Hàn Quốc ở Đại học Yonsei. Anh trai của cô Han Dong Rim cũng là một nhà văn. Cô bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình khi một trong những bài thơ của cô đã được đăng nổi bật trong ẩn bản mùa đông của tạp chí hàng quí Văn học và Xã hội .

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, Han Kang được biết đến như một nhà văn nổi tiếng và thành công với những tác phẩm độc đáo, đặc biệt với những ý niệm và cách thể hiện mới lạ, ám ảnh. Thế nhưng ít người biết rằng, Han Kang bắt đầu sự nghiệp viết lách và lần đầu tiên xuất bản tác phẩm là năm 1993 và tác phẩm đó là… thơ.

Cô xuất hiện lần đầu trong văn đàn trong năm sau khi truyện ngắn của cô The Scarlet Anchor là tác phẩm giành giải trong cuộc thi văn học mùa xuân của nhật báo "Seoul Shinmun". Kể từ đó, cô đã giành giải của Giải văn học Yi Sang (2005), Giải thưởng Nghệ sĩ trẻ đương đại và Giải thưởng tiểu thuyết văn học Hàn Quốc. 

CÁC TÁC PHẨM ĐÃ IN TẠI NHÀ XUẤT BẢN TRẺ