Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tác giả

Cecelia Ahern

Cecelia Ahern

Cecelia Ahern sinh ngày 30 tháng 9 năm 1981, tại Dublin, Ireland là nhà văn người Ireland cũng đồng thời là con gái của cựuTổng thống Ireland Bertie Ahern. Tác phẩm đầu tiên của cô là Ps. I love you được viết từ năm cô 14 tuổi, sau đó nó được tác giả viết tiếp khi cô 21 tuổi và xuất bản vào năm 2004. Quyển sách sau đó làm nên một cuộc chấn động, trong 19 tuần liên tiếp nó giữ vị trí best - seller tại Ireland và tác phẩm này đã làm nổi danh nữ tác giả Cecelia trên toàn thế giới. 

Trước khi bắt đầu sự nghiệp viết lách, cô đã có bằng cử nhân Báo chí và Truyền thông từ Griffith College Dublin, nhưng đã rút tên khỏi khóa học  thạc sĩ để theo đuổi sự nghiệp viết văn của mình.

Cuốn sách thứ hai của cô, Rainbows End (Nơi cuối cầu vồng) cũng đạt vị trí số 1 tại Ireland và Vương quốc Anh, và đã giành được giải thưởng Corine Đức vào năm 2005. Nó đã được chuyển thể thành phim điện ảnh có tựa đề Love, Rosie đã được phát hành vào năm 2014, đạo diễn bởi Christian Ditter, có sự tham gia của diễn viên Lily Collins và Sam Claflin.

Cecelia là đồng sáng tạo (cùng với Donald Todd) và là nhà sản xuất của bộ phim hài trên đài  ABC Samantha Who? Với sự tham gia của diễn viên Christina Applegate, Jean Smart, Jennifer Esposito, Barry Watson, Kevin Dunn, Melissa McCarthy và Tim Russ.

Cô ấy hiện đang có sách xuất bảnở gần năm mươi quốc gia, và đã bán được hơn hai mươi lăm triệu bản tiểu thuyết của mình trên toàn thế giới.

CÁC TÁC PHẨM ĐÃ IN TẠI NHÀ XUẤT BẢN TRẺ