Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Thư tình của Trịnh Công Sơn là sách nổi bật của NXB Trẻ
Update Date: 12/27/2011

Hôm qua (20/12), NXB Trẻ đã công bố 12 tựa sách nổi bật của NXB này trong năm 2011.

Ở mảng sách chính trị có 3 tựa sách tạo được tiếng vang, gồm: Lược sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh thiếu nhi Việt Nam - nhiều tác giả; Hành trình theo chân Bác của Trần Đức Tuấn, cuốn sách này kể lại quá trình đoàn làm phim Hồ Chí Minh - Một hành trình - lần theo hơn 30 năm tìm đường cứu nước của Bác; Cuốn sách Võ Nguyên Giáp - Hào khí trăm năm của tác giả Trần Thái Bình nhân sự kiện Đại tướng tròn 100 tuổi cũng tạo nên dấu ấn cho bạn đọc.

 

Ở mảng sách văn học, NXB Trẻ đã có những ấn phẩm được phát hành với số lượng lớn, như: Open the window, eyes closed được Trương Tiếp Trương dịch từ truyện dài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ của Nguyễn Ngọc Thuần; Tủ sách Mỗi nhà văn - Một tác phẩm, hiện đã in: Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh, Mùa lá rụng trong vườn - Ma Văn Kháng, Thời xa vắng - Lê Lựu, Đất lửa - Nguyễn Quang Sáng, Vết thương thứ 13 - Trang Thế Hy, Chất ngọc - Vũ Hạnh; tiểu thuyết SBC là săn bắt chuột của nhà văn - nhà ngoại giao - tiến sĩ Văn hóa phương Đông Hồ Anh Thái; Lá nằm trong lá của Nguyễn Nhật Ánh; Cuộc chiến với hành tinh Fantom của thần đồng tiểu thuyết Nguyễn Bình.

Trong năm 2011, NXB Trẻ cũng thực hiện được các tủ sách tạo ấn tượng tốt, như: Cánh cửa mở rộng (do GS Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt tuyển chọn) và tủ sách Biển đảo Việt Nam (nhiều tác giả, hiện đã in được bốn cuốn).

Đặc biệt, cuốn Thư tình gửi một người của Trịnh Công Sơn, tập hợp những bức thư của vị nhạc sĩ tài hoa này viết gửi bà Ngô Vũ Dao Ánh cũng nằm trong số 12 cuốn sách nổi bật của NXB Trẻ.

NXB Trẻ cho biết tiêu chí bình chọn 12 cuốn sách này dựa trên doanh số phát hành và dư luận báo chí. Chẳng hạn như cuốn Con đường Steve Jobs được ấn hành đúng một tháng sau ngày “phù thủy công nghệ” qua đời và tái bản hai lần chỉ sau 13 ngày phát hành.

H.Nhân

(Nguồn: Thể thao&Văn hóa)


Other News