Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Thông tin báo chí của Tuần văn hóa Châu Âu – NXB TRẺ
Update Date: 05/10/2018

NXB Trẻ có 2 chương trình nằm trong khuân khổ Tuần văn hóa Châu Âu năm 2018, như sau:

 

  1.  VĂN HỌC CHÂU ÂU - TỪ VĂN CHƯƠNG ĐẾN ĐIỆN ẢNH

Thời gian: 9g sáng 13/5 (Chủ Nhật)

Địa điểm: Gian hàng NXB Trẻ, đường sách TP.HCM

Diễn giả: nhà báo/ nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm, dịch giả Hoàng Anh (dịch giả của các quyển của tác giả Thụy Điển Fredrick Backman gồm: Người đàn ông mang tên Ove; Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi; Britt – Marie đang ở đây)

Trong chương trình này, các diễn giả sẽ đưa ra cái nhìn chung về văn học châu âu trong những năm gần đây với độc giả trẻ. Trong đó, không chỉ là các tác phẩm kinh điển, những tác giả mới, những tác giả với quyển sách đầu tay cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, như Ông Trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất của tác giả người Thụy Điển (bản dịch tiếng Việt của tác phẩm này đã được tái bản lần thứ 16 cho đến thời điểm này). NXB Trẻ cũng là đơn vị mà mỗi năm, mua bản quyền và xuất bản nhiều tác phẩm văn học Châu Âu như: Anh, Pháp, Đức, Ý, Bắc Âu…trong đó nhiều  tác phẩm có các giải thưởng Nobel, Pulitzer, Man Booker và  nhiều tác phẩm văn học được chuyển thể thành phim như: Bản đồ mây của David Mitchell , Gọi em bằng tên anh của Andre Aciman, Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ; Người đàn ông mang tên Ove của các tác giả Thụy Điển…

  1. GIAO LƯU VỚI NGHỆ SĨ BỈ ESTELLE MEENS QUA BỘ “HỌC YÊU THƯƠNG TỪ CUỘC SỐNG ”: ĐỂ KỂ CHUYỆN CÙNG TRẺ NHỎ

Thời gian: 16g chiều 13/5 (Chủ Nhật)

Địa điểm: Gian hàng NXB Trẻ, đường sách TP.HCM

Diễn giả: Nghệ sĩ ESTELLE MEENS (Bỉ), M.C Tuyết Anh.

Một bộ sách dành thiếu nhi và phụ huynh xinh xắn được NXB Trẻ dịch và phát hành từ tháng 3/2018 gồm các quyển: Ngày vô tận của mẹ( Mom’s Crazy Days), Từ ngày hôm ấy( Since that day…), Tớ là sếp(I’m the boss), Điều ước của em (What I want)  

Đây là những quyển sách được được Nghệ sĩ  ESTELLE MEENS vẽ và viết lời, với những nhắn nhủ, những câu chuyện nho nhỏ xung quanh cuộc sống của trẻ em: chia sẻ tình yêu cùng người mẹ bận rộn trong Ngày vô tận của mẹ. Học cách biết nhận lỗi và sống chan hòa với bè bạn trong Tớ là sếp. Học cách cùng chia sẻ niềm vui với bạn bè qua Điều ước của em hay học cách tiết chế nỗi buồn đau qua Từ ngày hôm ấy. Những cuốn sách nhỏ, những câu chuyện nhỏ, nhưng qua từng nét vẽ được chăm chút, từng lời văn được viết ra, khiến bất cứ trẻ em và cả phụ huynh đọc sách, sẽ thấy được những điều có ích, khơi gợi tâm hồn và cảm xúc.

Nghệ sĩ Bỉ ESTELLE MEENS sẽ có buổi giao lưu cùng độc giả Việt Nam tại Hà Nội và TP.HCM. Tại đây, cô sẽ chia sẻ cùng độc giả Việt Nam cách đọc sách cùng con, cách vẽ kể chuyện cho trẻ nhỏ, cách sáng tác để khơi gợi cảm qua sách. Đồng thời, cũng giúp các bậc cha mẹ hiểu rằng, sách sẽ đem lại cảm xúc và trí tưởng tượng bất tận cho bất kỳ trẻ em nào thích đọc và ham học hỏi.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Other News