Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Thế giới tươi đẹp của Marcelo
Update Date: 02/03/2012

Cậu bé Marcelo Sandoval nghe được một thứ âm nhạc mà không ai khác có thể cảm nhận - một phần của chứng bệnh giống như tự kỷ nhưng vẫn chưa có bác sĩ nào chẩn đoán chính xác. Nhưng bố của cậu chưa bao giờ tin thứ âm nhạc lạ thường đó cũng như sự khác biệt của Marcelo, và ông đề nghị Marcelo làm việc ở phòng thư tín của công ty luật dịp nghỉ hè...để bước vào "Thế giới thực tại."

Tại đây, Marcelo gặp Jasmine, nữ đồng nghiệp xinh đẹp và cá tính, cùng Wendell, con trai của một luật sư khác. Cậu bắt đầu học những bài đầu tiên về sự cạnh tranh và đố kị, khám phá cảm xúc giận dữ và khao khát trong chính tâm hồn mình. Nhưng, chính tấm ảnh cậu tìm thấy trong tệp tài liệu, chân dung một cô gái chỉ còn nửa mặt lành lặn, mới thật sự kết nối cậu với thực tại cuộc sống: đó chính là sức chịu đựng của con người, công lý và những gì cậu có thể làm để bảo vệ nó.

THẾ GIỚI TƯƠI ĐẸP CỦA MARCELO thu hút bạn đọc bởi ý nghĩa sâu sắc và giọng văn trong trẻo. Đó không chỉ là một chuyện tình đẹp, mà còn là một cuốn sách về công lý, về một thứ âm nhạc huyền diệu sẽ ngân lên trong tâm trí mỗi người.

Về tác giả:

Francisco X. Stork sinh ở Monterrey, Mexico và chuyển đến Mỹ lúc chín tuổi. Ông học chuyên ngành Văn học Mỹ Latin tại Đại học Harvard và sau đó lấy bằng cử nhân Luật tại Đại học Columbia. Tờ Publishers Weekly ngợi ca tiểu thuyết đầu tiên của ông, The Way of the Jaguar, là "Một tác phẩm đầu tay sâu sắc tuyệt vời". Cuốn sách thứ hai, Behind the Eyes, đã được bầu chọn là tác phẩm xuất sắc nhất cho giải thưởng Américas Award và giải thưởng Sách xuất sắc nhất dành cho tuổi mới lớn của Thư viện Cộng đồng New York.

Francisco hiện là luật sư cho một công ty nhà đất dành cho người thu nhập thấp ở Massachusetts. Ông sống cùng vợ gần Boston.

Những lời khen tặng dành cho sách:

" THẾ GIỚI TƯƠI ĐẸP CỦA MARCELO là một câu chuyện tươi trẻ đầy mê hoặc, với một lối thuật chuyện chân thực - Rời vườn địa đàng của tuổi thơ và thức giấc để đón nhận những điều mới mẻ từ cuộc sống, nơi mà người tốt lẫn kẻ xấu đều có ở bất cứ đâu."

Sara Zarr - Tác giả cuốn Story of a girl và Sweethearts

“Đây là một quyển sách thông thái, đầy cảm hứng, đặc biệt lôi cuốn và lời văn đẹp đẽ. Tôi ao ước sao sẽ có nhiều Marcelo như thế trong thế giới thực tại này.”

Han Nolan – Chủ nhân giải thưởng Sách Quốc Gia với tác phẩm Dancing on the Edge

NXB Trẻ

Other News