Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

THÁNG 3 SÁCH TRẺ VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA NXB TRẺ TẠI HỘI SÁCH TP.HCM LẦN 8
Update Date: 03/13/2014

Hơn 410 tựa sách với khoảng 170 tựa mới, là con số mà Nhà xuất bản Trẻ sẽ phát hành trong Tháng 3 sách Trẻ. Trong đó, có nhiều tựa là của các tác giả nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới, như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Hồ Anh Thái, Nguyễn Bình Phương, Nguyễn Trí, Trịnh Xuân Thuận, J.K.Rowling, Michael J.Sandel, Eric Schmidt & Jared Cohen, Sheryl Sandbery & Nell Scovell, Sylvia Day…

I. Hoạt động Tháng 3 sách Trẻ của Nhà xuất bản Trẻ.

“Tháng 3 sách Trẻ” sẽ được Nhà xuất bản Trẻ chọn làm chủ đề hoạt động cho mỗi tháng 3 hàng năm. Để tri ân khách hàng vào dịp tháng 3 này (cũng là dịp sinh nhật NXB Trẻ), NXB. Trẻ tăng thêm chiếu khấu cho các đơn vị phát hành từ 10% đến 20% giá bìa các tựa sách do NXB Trẻ trực tiếp phát hành. Thêm nữa, các đơn vị phát hành còn được cộng thêm giá trị chiết khấu tính theo doanh số. Bạn đọc mua sách sẽ được hưởng chiết khấu ít nhất 10% tại tất cả các nhà sách (thời gian từ 15/3/ - 15/3/2014).

Trong 170 tựa sách mới cho tháng 3 này, có thể điểm ra một số tựa sách nổi bật ở nhiều lĩnh vực như: Khát vọng tới cái vô hạn – Trịnh Xuân Thuận (nằm trong tủ sách Khoa học khám phá), đây là tựa sách đã được Nhà xuất bản Trẻ - Nhà xuất bản Tri thức công bố là quyển đầu tiên chung tay xuất bản giữa 2 nhà xuất bản trong dịp Nhà xuất bản Trẻ - Nhà xuất bản Tri thức ký kết hợp tác với nhau vào tháng 9/2013;  Tiền không mua được gì - Michael J.Sandel (tác giả của Phải trái đúng sai), sách nằm trong tủ Cánh cửa mở rộng; Sống sao trong thời đại số - Eric Schmidt & Jared Cohen –là  cuốn sách nói về tầm quan trọng của các chính sách định hướng của con người trong một kỷ nguyên kỹ thuật số mới;

Dấn thân - Sherryl Sandberg, Nell Scovell  - Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Con chim khát tổ - Robert Gailbraith (tức J.K. Rowling); Bộ tiểu thuyết CROSSFIRE - Sylvia Day gồm 3 tập: Chạm mở – Soi chiếu – Hòa quyện, thuộc thể loại tiểu thuyết tình cảm dành cho người trưởng thành…

Sách văn học Việt Nam lần này cũng góp mặt với các tựa Chúc một ngày tốt lành – Nguyễn Nhật Ánh, Đảo – tập truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư; Ngựa thép - Phan Hồn Nhiên, tám tác phẩm mới được tuyển chọn (đợt 2) từ cuộc thi Văn học tuổi 20 lần V…

Các sách tái bản cũng được làm lại với hình thức mới như: đổi bìa, cập nhật thêm nội dung, nâng chất lượng giấy…Đặc biệt là bộ Văn học tuổi 20 đoạt giải qua bốn lần thi đã được tái bản với hình thức mới hoàn toàn, kết hợp với các sách tuyển chọn từ cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 5 sẽ tạo nên một dung mạo mới cho tủ sách văn học trong nước. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Trẻ cũng cho tái bản làm mới các tựa của các tác giả như: Thoạt kỳ thủy - Nguyễn Bình Phương; Viết về bè bạn, Biển và chim bói cá - Bùi Ngọc Tấn;  Tiếng thở dài qua rừng kim tước , Mảnh vỡ của đàn ông - Hồ Anh Thái….

Như vậy so với cùng kỳ năm trước, số lượng các tựa sách mới có sự tăng lên rõ rệt. Tháng 3 năm 2013 là năm đầu tiên Nhà xuất bản Trẻ có chương trình 32 ngày sách Trẻ với hơn 320 tựa sách được phát hành, trong đó có 64 tựa sách mới, 256 tựa tái bản; chương trình 32 ngày sách Trẻ đã được 29  đơn vị phát hành sách toàn quốc tham gia, thực hiện giảm giá sách trực tiếp cho khách hàng ít nhất là 20%, được bạn đọc ủng hộ nhiệt tình và tạo những tiếng vang nhất định trong xã hội.

II. Hoạt động tại Hội sách Tp.Hồ Chí Minh lần 8

Có mặt tại Hội sách lần thứ 8, Nhà xuất bản Trẻ đăng ký 22 gian trưng bày và bán sách, trong đó dành ra 8 gian cho các hoạt động truyền thông, chăm sóc bạn đọc và hoạt động của công ty Ybook (Tại hội sách Tp.HCM lần 7, Nhà xuất bản Trẻ chỉ đăng ký 6 gian hàng). 2500 tựa sách sẽ được bày bán tại hội sách với chiết khấu ít nhất 10% cho khách hàng cộng với các hình thức rút thăm trúng thưởng, tặng quà khi mua sách, sách đồng giá 5.000 đ, 10.000 đ, 15.000 đ… Đặc biệt, lần đầu tiên, Nhà xuất bản Trẻ thực hiện tặng miễn phí các sample (sách mẫu) cho bạn đọc đến với hội sách, tặng quà sinh nhật đặc biệt cho bạn đọc tuổi 33 (bạn đọc đến dự hội sách) – có ngày tháng năm sinh trùng với ngày thành lập Nhà xuất bản Trẻ  (24/3/1981). Dự kiến, sẽ có 6 chương trình (trong đó có 3 hoạt động lớn) do NXB Trẻ  tổ chức tại Hội sách lần 8:

1.      Tác giả Nguyễn Nhật Ánh giao lưu - ký tặng bạn đọc: từ 10- 12g ngày 25/3, tại gian hàng NXB Trẻ.

2.      Chuyên đề giới thiệu Văn học châu Âu tại Việt Nam và giao lưu tác giả - đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam – Lorenzo Angeloni: – 19g thứ năm, 27/3. Diễn giả song thoại: nhà văn Di Li và thạc sĩ Hồ Hồng Ân, Trưởng khoa Ngữ văn Ý trường đại học KHXH Nhân văn.

3.      Tọa đàm Văn học Tuổi 20 – Nghĩ và Viết: vào lúc 9g30 thứ bảy 29/3 – Sẽ là một cuộc trao đổi thẳng thắn giữa người viết và độc giả trẻ, xoay quanh nội dung: Người trẻ nghĩ gì và viết gì? Độc giả trẻ trông chờ gì ở những trang viết Văn học tuổi 20. Khách mời (dự kiến): Nguyên Hương, Nguyễn Ngọc Tư,Trương Anh Quốc, Võ Diệu Thanh, Hải Miên, Trần Thị Hồng Hạnh... Người dẫn chuyện: nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn.

4.      Cuộc thi vẽ theo nhân vật Anh chàng bảo mẫu và Nhóc Miko:  9 giờ sáng ngày 29/3.

5.      Trao giải cuộc thi Cosplay qua ảnh: 19g thứ bảy 29/3.

6.      Hội chợ online cho khách hàng tỉnh (phối hợp cùng Ybook): dành cho khách hàng tỉnh không về dự hội sách TP.HCM được, diễn ra cùng thời gian hội sách.

Trân trọng.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Other News