Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

TCBC: CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GS PHAN VĂN TRƯỜNG  VÀ RA MẮT BỘ SÁCH “ KẾT TINH MỘT ĐỜI”
Update Date: 11/19/2019

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, NXB Trẻ trân trọng giới thiệu Bộ sách “Kết tinh một đời” của GS Phan Văn Trường đến với quý bạn đọc. Bộ này gồm 3 tựa sách của tác giả là: Một đời quản trị, Một đời thương thuyết và Một đời như kẻ tìm đường.

 

Nếu Một đời quản trị là sách của những nguyên lý. Ở đó là nơi để duyệt lại những yếu tố nào tạo nên một tập thể hùng mạnh với động lực, hiệu năng tối đa để đoàn kết và phát triển. Thì, Một đời thương thuyết là sách của những kỹ năng. Ở đây, là tạo sự thông cảm giữa người với người để đi tới những thỏa thuận có lợi cho đôi bên.

Riêng quyển sách Một đời như kẻ tìm đường là ấn phẩm mới nhất của GS Phan Văn Trường, có nội dung nghiêng hẳn về triết lý sống. Như ông tự nhận: “Sách không do một triết gia viết, mà do một người yêu đời, yêu người, yêu hạnh phúc, yêu tình thương, yêu tiến bộ và nhất là yêu dân tộc một cách thật giản dị viết. Mang sự trải nghiệm sống thực để lan tỏa.”.

Có thể nói, những quyển sách của GS Phan Văn Trường đã tạo nhiều cảm hứng cho bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ. Bởi, ông đã viết sách như “rút ruột” mình ra, ông đã vận dụng hết các kinh nghiệm bản thân, kinh nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm làm việc… và chia sẻ lại những điều này một cách dễ cảm thông, dễ thấu hiểu nhất, nên từng người đọc ông, sẽ thấy và tự khơi nguồn được những giá trị sâu xa của bản thân mình. Thầy Phan Văn Trường chân thành chia sẻ rằng ông muốn dành trọn nội dung và thông điệp của bộ sách này cho những bạn trẻ thuộc “thế hệ sau tôi”, quả thực đối với một vị giáo sư danh tiếng như ông, điều này là vô cùng đáng quý. Bên cạnh những vấn đề lý thuyết về phát triển kinh tế, ông còn đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của thế hệ trẻ nước nhà. 

Vẫn lối kể hóm hỉnh, khiêm nhường, không cầu kỳ, không giáo điều. Cách truyền tải đơn giản nhưng hiệu quả và thiết thực là cách “thầy Trường” đã và đang mang đến cho bạn đọc, đến người trẻ từ những điều chắt lọc, tâm huyết nhất thông qua 3 cuốn sách của mình. Giúp chúng ta nhận ra những điều mới mẻ trong hành động, thành công trong sự nghiệp và tâm thế đối nhân xử thế với mọi người.

Cả ba quyển sách ngay sau khi phát hành đều ngay lập tức được tái bản, chứng tỏ sức hút và giá trị của tác phẩm. Việc NXB Trẻ ấn hành đợt mới theo hình thức bộ sách với chủ đề chung là “Kết tinh một đời” tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn đọc dễ dàng mua và sưu tập đầy đủ sách của GS Phan Văn Trường, đồng thời hưởng chính sách giá tốt nhất.

 

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và cũng là dịp giới thiệu bộ sách “Kết tinh một đời”, NXB Trẻ tổ chức buổi Giao lưu – Tọa đàm – Ra mắt bộ sách vào lúc 8h45 ngày thứ Tư 20-11-2019 tại Hội trường NXB Trẻ. Chương trình có sự góp mặt của GS Phan Văn Trường, ông Cao Đức Thái (Nguyên Chủ tịch và nhà thành lập Câu Lạc Bộ Sách và Hành Động), cô Nguyễn Thị Thu Lài (Giảng Viên Đại Học Ngân Hàng, Nhà sáng lập Câu Lạc Bộ Mầm Sống) và đại diện Quỹ hỗ trợ giáo dục Lê Mộng Đào - là đơn vị mà GS Phan Văn Trường trao tặng toàn bộ tác quyền, nhuận bút bộ sách.

 

Buổi tọa đàm giữa GS Phan Văn Trường và các vị khách mời trong chương trình sẽ xoay quanh vấn đề cấp thiết hiện nay đối với giới trẻ: TU THÂN VÀ TRUI RÈN KỸ NĂNG. Đây là dịp quý để tác giả bộ sách “Kết tinh một đời” đích thân chia sẻ những điều tâm huyết nhất của ông về quá trình “tìm đường” của mỗi người trong xã hội, đặc biệt là thế hệ trẻ, phát triển cá nhân, hoàn thiện nhân cách, kỹ năng, nghề nghiệp, xác định được đúng mục tiêu cuộc đời, đạt được HẠNH PHÚC trong cuộc sống. Đối với các doanh nhân/ doanh nhân trẻ ngày nay sẽ tham khảo cách trui rèn những gì để xây dựng được nền tảng công ty, văn hóa doanh nghiệp, đồng thời hoàn thiện kỹ năng thương thuyết và quản trị doanh nghiệp ra sao.

 

Trân trọng kính mời các anh chị phóng viên tham dự buổi giao lưu ra mắt bộ sách “Kết tinh một đời”. Mọi chi tiết xin liên hệ Ms. Minh Phúc, chuyên viên Phòng Truyền thông NXB Trẻ: 0918 366 567.

 

---

Đôi nét về Giáo sư Phan Văn Trường

Giáo sư, kỹ sư Phan Văn Trường – Cố vấn thường trực của Chính phủ CH Pháp về thương mại quốc tế từ thập niên 1990.  Ông là chuyên gia đàm phán quốc tế, từng lãnh đạo ba tập đoàn đa quốc gia làm việc trên 60 nước. Từng hội kiến với khá đông chính khách và nguyên thủ quốc gia, ông là người có bề dày kinh nghiệm tham gia cố vấn trực tiếp cho chính phủ cùng các tập đoàn lớn tại Việt Nam. Ông hai lần được Tổng thống Pháp phong Hiệp sĩ (Đài Ghi Công – 1990,Bắc Đẩu Bội Tinh – 2006). Năm 2010, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết đã trao tặng Huy Chương "Vì Sự nghiệp Giáo dục" cho giáo sư tại Hà Nội. 

Trân trọng,

 

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

 

Other News