Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Tái bản cuốn sách về ca từ nhạc Trịnh
Update Date: 12/30/2011

NXB Trẻ vừa ấn hành cuốn sách Trịnh Công Sơn - Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật, đây là cuốn chuyên luận nghiên cứu về ca từ trong nhạc Trịnh của tác giả Bùi Vĩnh Phúc.

Cuốn sách này từng được NXB Văn hóa Sài Gòn ấn hành vào năm 2008, lần này được NXB Trẻ tái bản với khá nhiều hiệu chỉnh và bổ sung.

 

Cuốn sách dày hơn 300 trang, được chia thành 6 chương với các nghiên cứu làm sáng rõ thêm ca từ nhạc Trịnh. Đặc biệt, sách còn in thêm phần phụ lục gồm ca từ các bài hát của Trịnh Công Sơn và cả bài viết văn xuôi của nhạc sĩ.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh, viết lời giới thiệu cho cuốn sách: “Đúng như tên của cuốn sách,Trịnh Công Sơn - Ngôn ngữ và những ám ảnh nghệ thuật,nhà phê bình Bùi Vĩnh Phúc chỉ tập trung nghiên cứu phần ca từ trong âm nhạc của Trịnh Công Sơn để hiểu về Trịnh Công Sơn và tác phẩm của ông. Qua đó người yêu nhạc Trịnh có thể thấy (sau khi đã cảm nhận qua âm nhạc) lời trong các bài hát của Trịnh Công Sơn chính là thi ca, nó hoàn toàn có thể đứng độc lập…”.

Nhà nghiên cứu Bùi Vĩnh Phúc sinh tại Hà Nội, từng dạy học tại Sài Gòn và hiện dạy Anh văn và Ngôn ngữ - Văn hóa các trường California State University, Fullerton và Golden West College (Mỹ).

H.Nhân

(Nguồn: Thể thao&Văn hóa)


Other News