Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Sách Trẻ đoạt giải thưởng Sách đẹp của Hội xuất bản Việt Nam
Update Date: 12/20/2011

Vừa qua, NXB Trẻ đã đoạt 2 giải Bạc và 1 giải Đồng trong giải thưởng Sách đẹp của Hội xuất bản Việt Nam năm 2011

Các tựa sách, bộ sách đoạt giả bao gồm:
GIẢI BẠC:
  • Bộ sách Thỏ Quậy & Thỏ Nhí - Hà Hải Châu biên soạn, Dương Ngọc Tú Uyên vẽ tranh, bìa: họa sĩ Hà Thái Hiển, kỹ thuật vi tính: Nguyên Vân. 
Thỏ Quậy & Thỏ Nhí là quyển sách đẹp dành cho thiếu nhi, giúp các em có những bài học nhẹ nhàng quanh những câu chuyện của anh em nhà thỏ thật sinh động và vui nhộn.
  • Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh - Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh, họa sĩ Hoàng Tường minh họa, bìa: họa sĩ Bùi Nam, kỹ thuật vi tính: Thanh Hà
Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được bạn đọc yêu thích trong năm 2011. Những câu chuyện nhỏ xảy ra ở một ngôi làng nhỏ: chuyện người, chuyện cóc, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử , rồi chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,... Bối cảnh là trường học, nhà trong xóm, bãi tha ma. Dẫn chuyện là cậu bé 15 tuổi tên Thiều. Thiều có chú ruột là chú Đàn, có bạn thân là cô bé Mận. Nhưng nhân vật đáng yêu nhất lại là Tường, em trai Thiều, một cậu bé học không giỏi. Thiều, Tường và những đứa trẻ sống trong cùng một làng, học cùng một trường, có biết bao chuyện chung. Chúng nô đùa, cãi cọ rồi yêu thương nhau, cùng lớn lên theo năm tháng, trải qua bao sự kiện biến cố của cuộc đời.
Tác giả vẫn giữ cách kể chuyện bằng chính giọng trong sáng hồn nhiên của trẻ con. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện hấp dẫn với nhiều chi tiết thú vị, cảm động, có những tình tiết bất ngờ, từ đó lộ rõ tính cách người. Cuốn sách, vì thế, có sức ám ảnh.

GIẢI ĐỒNG:
  • Một số tư liệu quý về Hà Nội - Nhiều tác giả, Lưu Đình Tuân tuyển dịch và chú giải, bìa: họa sĩ Mai Quế Vũ, kỹ thuật vi tính: Xuân Thế.
Một số tư liệu quý về Hà Nội là tập hợp những tiểu luận, chương sách của gần hai chục tác giả người Pháp về lịch sử, địa lý, đến phong tục, tín ngưỡng, nghề nghiệp, giáo dục, kiến trúc, giao thông… và một số ảnh tư liệu có tuổi đời non 1 thế kỷ đem đến cho độc giả diện mạo đa dạng của Hà Nội xa xưa.

NXB Trẻ xin gửi lời chúc mừng đến các tác giả, họa sĩ, người thực hiện những tựa sách trên và xin chia sẻ tin vui này cùng bạn đọc yêu thích sách của NXB Trẻ. 

NXB Trẻ
Other News