Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Sách mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Vì sao là 'Mùa hè không tên'?
Update Date: 09/26/2023

Sáng 19.9, NXB Trẻ tổ chức ra mắt tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - 'Mùa hè không tên', với lần in đầu tiên gồm 80.000 bản.

Mùa hè không tên thuộc thể loại truyện dài, có nhiều tranh minh họa (do họa sĩ Hoàng Tường vẽ), đi kèm với các ấn phẩm phụ khác. 

Mùa hè không tên là tác phẩm tiếp theo của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết về mùa hè, sau Hạ đỏ và Ba bước tới mùa hè. Tác phẩm là hành trình về lại ngôi làng thơ ấu của tác giả qua câu chuyện trong trẻo, hồn nhiên của các nhân vật: bé Khang, Nhàn, Tí, Túc... 

Khi sáng tác, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã suy nghĩ rất nhiều cái tên để đặt cho sách, tuy nhiên, ông quyết định chọn Mùa hè không tên vì nhận thấy không cần thiết phải cấp một cái tên cho những ký ức xưa cũ nhưng luôn bàng bạc trong tâm trí. 

'Mùa hè không tên' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chăm chút khi ra mắt - Ảnh 2.

Sách Mùa hè không tên bản bìa mềm (màu vàng), bìa cứng (màu xanh, phía sau) và các ấn phẩm phụ đi kèm trong lần in đầu

NXB TRẺ

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ, khi viết Mùa hè không tên, trong ông lại dấy lên những niềm yêu tha thiết đối với ký ức tuổi thơ, những sự vật, cây cối quanh nhà. Viết Mùa hè không tên, ông một lần nữa quay về tuổi thơ và chạm lại những ký ức lấp lánh của mình. Với độc giả, tác phẩm nhắc nhớ trân quý tuổi thơ - những gì góp phần tạo nên chúng ta của hôm nay. 

Lần xuất bản này, Mùa hè không tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh in 80.000 bản, gồm 60.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng.

 

Thế Sang/Báo Thanh Niên

MÙA HÈ KHÔNG TÊN (BC) MÙA HÈ KHÔNG TÊN
Other News