Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Rộn ràng Tháng 3 sách Trẻ
Update Date: 03/20/2023

Tháng ba sách Trẻ - “Bữa tiệc” sách phong phú đầu năm cho mọi đối tượng bạn đọc: Gần 100 tựa sách mới và gần 200 tựa tái bản cho nhiều lĩnh vực cho bạn tha hồ lựa chọn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đa dạng sách lịch sử, phong phú mảng sách thiếu nhi

Ba tựa sách “Thư riêng của bác Hồ”, “Hồ Chí Minh bàn về quân sự”, “Hồ Chí Minh với ý chí tự lực tự cường và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” góp phần phong phú cho Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh của NXB Trẻ. Cùng với đó, bộ sách “Lịch sử Việt Nam bằng tranh bản màu, bìa mềm” là nỗ lực của nhóm sáng tác để đưa bộ sách này đến với đông đảo bạn đọc hơn, sau thành công của bản màu bìa cứng. Mười sáu tập sách màu bìa mềm giữ vững những đặc trưng đã làm nên tên tuổi “Lịch sử Việt Nam bằng tranh” trước đây: Chăm chút, kỹ lưỡng về câu chữ và minh họa, cố gắng bám sát tối đa các dữ liệu lịch sử đáng tin cậy.

Ở mảng sách thiếu nhi, bộ sách “Vần điệu cho em” gồm bốn tập thơ thiếu nhi dễ thương, với những vần điệu là rung động trẻ em lẫn người lớn, đi kèm với tranh minh họa màu rực rỡ; bộ sách “Đến thăm thành phố của em” cung cấp những thông tin thú vị và cơ bản mang đậm đặc điểm văn hóa, thắng cảnh, ẩm thực, sinh hoạt… nổi bật của nơi đó một cách khéo léo...

Tôn vinh những tựa sách kinh điển với phiên bản đặc biệt

Nhân dịp 20 năm NXB Trẻ ký kết hợp đồng tác quyền trọn đời cùng cố nhà văn Sơn Nam, hai phiên bản bìa cứng “Hương rừng Cà Mau” cùng được giới thiệu nhân dịp tháng Ba sách Trẻ. “Hương rừng Cà Mau” bìa xanh, gồm 18 truyện ngắn, gần như nguyên vẹn theo bản in đầu tiên năm 1962 tại nhà xuất bản Phù Sa, giữ lại cách viết theo chính tả xưa, từ ngữ có gạch nối.

“Hương rừng Cà Mau” bìa trắng là phiên bản có tranh minh họa từ nhiều họa sĩ, gồm 65 truyện ngắn. Tác phẩm này của nhà văn Sơn Nam nhiều năm qua luôn luôn được nhiều thế hệ bạn đọc yêu mến, với những câu chuyện độc đáo, thấm đẫm văn hóa và tình người hào sảng của vùng đất phương Nam.

“Quân khu Nam Đồng” của Bình Ca ra mắt phiên bản bìa cứng, thỏa lòng bạn đọc mến mộ. Khu tập thể Nam Đồng là khu gia binh lớn nhất thủ đô Hà Nội, được hình thành cách đây hơn 50 năm. "Quân khu Nam Đồng” là tiểu thuyết được viết bằng bút pháp hiện thực bởi một cây bút lần đầu tiên xuất hiện trên văn đàn, và cũng là một người con của khu tập thể Nam Đồng.

Tác giả vừa là nhân chứng, vừa là nhân vật trực tiếp tham gia vào các sự kiện; lại cũng là người quan sát tỉnh táo có độ lùi thời gian để rút ra những chiêm nghiệm và thông điệp sâu sắc về một giai đoạn lịch sử đặc biệt của đất nước chúng ta.

Tác phẩm kinh điển “Suối Nguồn” phiên bản bìa cứng kèm bìa áo tuyệt đẹp ra mắt nhân dịp kỷ niệm 80 năm lần đầu phát hành ấn phẩm này (1943 – 2023). Bản tiếng Việt ra mắt năm 2007, cho đến nay đã tái bản hơn 30 lần. Suối Nguồn là một tác phẩm độc đáo trên trong nền văn học thế giới, khi chưa từng được trao một giải thưởng quốc tế lớn nào nhưng để lại dấu ấn sâu sắc, và gợi lên nhiều tranh luận, chiêm nghiệm trong bạn đọc nhiều thế hệ.

Bộ “Thu Giang Nguyễn Duy Cần” phiên bản hoài cổ gồm năm cuốn, cách thể hiện trang trọng, giữ lại những từ ngữ xưa với cách trình bày giữ nguyên gạch nối của những từ kép, tái hiện gần như trọn vẹn bản in lần đầu.

Sách văn học – chắt lọc và chất lượng

Sự trở lại của nhà văn trẻ Huỳnh Trọng Khang với tác phẩm “Bể trăng côi”, lấy cảm hứng từ những đợt cao điểm đại dịch vừa qua. Cuốn sách được viết trau chuốt với giọng văn đẹp và thanh thản, đậm tính thiền và triết lý Phật, gợi nhiều cảm nghĩ về nhân sinh. Tác phẩm với các nhân vật xưa - nay, xấu - đẹp đang trầm luân giữa các biến cố của đời sống, nhất là trong đại dịch.

Người chọn hướng nội và người chọn hướng ngoại, nhưng tất thảy đều mãi loay hoay với thân và tâm, với bản chất của hiện hữu. Dịch bệnh, thiên tai, nhân họa tàn khốc nào rồi cũng sẽ qua đi, còn lại đây những con người bé nhỏ có dám vượt qua được chính mình, để hiện hữu trên mặt đất này tự tại như vầng trăng côi ngự sáng trên bể đời xáo động?

Bắt đầu bằng để lại” cùa nhà báo Dương Thành Truyền là những chiêm nghiệm từ câu hỏi: Khi ra đi ta để lại gì. Tác giả không trực tiếp trả lời câu hỏi, mà thông qua câu chuyện về cuộc đời của nhiều người, câu chuyện về sách, những kỷ niệm về địa danh xưa… ông khơi gợi để bạn đọc có câu trả lời của chính mình.

Note ngay lịch hẹn tháng 3 Sách Trẻ cùng NXB Trẻ nhé:

  • Hội chợ sách tại sân Nhà xuất bản Trẻ: 24 – 26/3: Ưu đãi đặc biệt, tri ân bạn đọc

  • Gian hàng sách NXB Trẻ hưởng ứng Lễ hội thanh niên, tại Nhà văn hóa Thanh Niên: 24 – 26 tháng 3: Giao lưu cùng tác giả Ngô Di Lân chủ đề “Những kỹ năng cạnh tranh của bạn trẻ trong thời đại trí tuệ nhân tạo” sáng 25/3. Trải nghiệm kính công nghệ ảo VR: sáng 26/3 tại Nhà văn hóa Thanh Niên.

Đặc biệt, các bạn sẽ được giảm ngay 20% giá bìa (với sách chữ) trong suốt tháng 3 này đó!

MINH MINH/MỰC TÍM

Other News