Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng độc giả TP.HCM hơn 7 tiếng
Update Date: 01/10/2023

8h ngày 8/1, hơn 1.000 bạn đọc đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM để nhận chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Độc giả ở các tỉnh lân cận thậm chí đi từ 4h30.

Có mặt từ 6h, Thy Thy (35 tuổi) là một trong những độc giả đầu tiên có mặt tại Nhà văn hóa Thanh Niên, TP.HCM. Để có được vị trí hàng đầu, Thy xuất phát từ Bình Dương từ 4h30 với hai cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một cho bản thân và một để làm quà tặng người cháu - cũng là fan của nhà văn - mới tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, cô còn đem theo một số sách cũ để quyên góp cho quầy sách từ thiện tại sự kiện.

Từ 7 giờ độc giả đã đến xếp hàng ra đến tận hành lang Nhà văn hóa Thanh Niên dù chương trình được thông báo bắt đầu lúc 8h. Vì số lượng quá đông, đến 10h, ban tổ chức đã phải ngưng nhận thêm người.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng đến sớm hơn dự kiến cùng bà Thu Hà, giám đốc Nhà xuất bản Trẻ để chào hỏi và bắt tay với độc giả. Lúc này hàng người đã nối dài đến bãi đỗ xe và phải tạo thêm nhiều hàng mới. "Bác ký thì đau tay thôi chứ các cháu đứng lại đau chân", nhà văn liên tục cảm ơn các độc giả đã đến từ sớm và dặn các bạn giữ gìn sức khỏe.

"Cháu rất thích cách bác viết văn", độc giả trẻ vừa bắt tay nhà văn vừa xúc động bày tỏ. "Ừ, bác cũng thích", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hài hước trả lời.

Nhà văn chụp ảnh lưu niệm cùng MC Phương Thảo và các độc giả tại sảnh chính trước khi bắt đầu chương trình. Nguyễn Nhật Ánh hiện là một trong những tác giả được yêu quý hàng đầu Việt Nam. Nhiều thập kỷ qua, những tác phẩm cũ và mới của ông vẫn luôn được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Từ sân khấu chính, ông yên lặng nhìn đông đảo độc giả trong vài phút. "Sự ủng hộ của các bạn trong những năm qua có ý nghĩa rất quan trọng với tôi, giúp tôi cảm thấy tự tin với lựa chọn của mình và biết được rằng những thông điệp trong tác phẩm của tôi đã được các bạn đón nhận và chia sẻ", ông nói.

“Tôi có nghe một câu nói: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Đi cùng nhau, điều đó đã giúp tôi có thêm cảm hứng sáng tác, và đặc biệt là giúp duy trì tuổi nghề của một nhà văn”, ông chia sẻ. Ở tuổi 67, ông vẫn tiếp tục sáng tác. Tác phẩm mới nhất Những người hàng xóm của ông vừa được ra mắt vào cuối năm 2022.

Ban tổ chức quy định mỗi người chỉ được ký tối đa hai cuốn sách để đảm bảo thời gian chương trình và sức khỏe của tác giả.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh bắt đầu ký tên từ lúc 8h. Chương trình dự kiến kết thúc vào lúc 13h nhưng do vẫn còn nhiều độc giả đã xếp hàng chờ từ sáng, nhà văn vẫn nán lại ký đến 15h30. Ông cũng dừng lại nghỉ nhiều lần vì mỏi tay.

Trong buổi sáng ngày 8/1, khoảng 1.000 độc giả xếp hàng tại Nhà văn hóa Thanh Niên để xin chữ ký. Đa phần độc giả mang theo tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Những người hàng xóm. Tác phẩm mô tả cuộc sống tại một thị trấn nhỏ của những con người bình dị với nhiều yếu tố bất ngờ và tình yêu thương, ấm áp.

THANH TRẦN/ZINGNEWS

Other News