Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Nhà văn Colm McCann đoạt giải IMPAC Dublin
Update Date: 06/17/2011

Tiểu thuyết gia người Ireland vừa giành giải thưởng trị giá 100.000 euro (gần 3 tỷ đồng) với cuốn tiểu thuyết "Let the Great World Spin".

IMPAC Dublin là giải thưởng văn học quốc tế uy tín, đồng thời cũng là giải có giá trị tiền thưởng rất lớn (chỉ sau Nobel Văn học - 1,5 triệu USD).

"Let the Great World Spin" là câu chuyện lấy cảm hứng từ việc nghệ sĩ xiếc dây người Pháp Philippe Petit đi trên dây nối hai tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York vào năm 1974. Tác phẩm đưa ra những liên tưởng thú vị về vụ tấn công khủng bố nước Mỹ trong sự kiện 11/9/2001.

Ban giám khảo nhận định: “Đây là tác phẩm văn học có giá trị, một tiểu thuyết xuất sắc của thế kỷ 21. Cuốn sách đề cập đến câu chuyện về một thời đại nhưng không bị phụ thuộc vào hoàn cảnh lịch sử của nó”.

Theo AFP, để giành chiến thắng này, McCann đã vượt qua 161 tác phẩm được đề cử từ khắp nơi trên thế giới.

Colum McCann, sinh năm 1965, là cây bút tiểu thuyết nổi tiếng của Ireland. Tác phẩm của ông đã được dịch ra 30 thứ tiếng trên thế giới.

H.T

(Nguồn: evan.vnexpress.net)

NXB Trẻ: NXB Trẻ đã chính thức mua bản quyền quyển sách "Let the Great World Spin", đang trong quá trình dịch thuật và biên tập, sẽ ra mắt bạn đọc trong thời gian tới. 

Other News