Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Khai mạc hội sách Cánh cửa mở rộng
Update Date: 11/17/2011

Hộm nay, 17/11, tại trụ sở chính của NXB Trẻ đã khai mạc Hội sách Cánh cửa mở rộng. Hội sách diễn ra từ 17/11 đến 21/11/2011, mở cửa từ 8g đến 20g30 mỗi ngày.

Tại hội sách Cánh cửa mở rộng, tủ sách Cánh cửa mở rộng gồm 5 tựa đầu tiên: Rene Léy người tình trẻ trong Tử Cấm Thành, Phải trái đúng sai, Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils, Thợ cơ khí toán học, Chuyện chúng ta bắt đầu, sẽ được bán với giá ưu đãi 20% cho bạn đọc. 


Mỗi ngày diễn ra hội sách sẽ có 1 chủ đề riêng. Các sách mới thuộc chủ đề sẽ được ưu đãi 20% cho bạn đọc. Cụ thể các nội dung sách sau:

Ngày 17.11 sẽ có chủ đề: Cánh Cửa Mở Rộng. Ngày này chủ yếu sẽ giới thiệu với bạn đọc những quyển sách trong tủ Cánh Cửa Mở Rộng và những sách tri thức liên quan.

Ngày 18.11 có chủ đề: Con đường Steve Jobs- giới thiệu quyển sách Con đường Steve Jobs được NXB Trẻ phát hành ngày 5.11 vừa qua với 3000 bản (đã tái bản 2000 bản vào ngày 8.11) và những quyển sách về kinh tế - quản lý - quản trị - lãnh đạo mới như: Miễn phí - Chris Anderson, Bước ngoặt trong đời làm sếp - Michael D. Watkins, Công dân toàn cầu - Mark Gerzon, Nhà lãnh đạo không chức danh, Bộ sách 100 ý tưởng… .

Chủ đề ngày 19.11 là: Từ sách, từ phim - sẽ giới thiệu bộ sách Truyện và kịch bản phim nổi tiếng thế giới với các tựa: Casablanca, Kỳ nghỉ hè ở Roma, Chuyến tàu mang tên dục vọng, Bức thư của người đàn bà không quen, Khi Harry gặp Sally..và các sách được chuyển thể thành phim như bộ Chạng Vạng, Harry Potter, Darren Shan, The Help, Bàn tay cứu mạng, Tôi là số 4…

Chủ đề ngày 20.11Thiếu nhi và Cuộc chiến với hành tinh Fantom, sáng 9g ngày 20, tại Hội trường NXB Trẻ, NXB Trẻ sẽ tổ chức cuộc giao lưu với tác giả nhí 10 tuổi Nguyễn Bình xoay quanh quyển sách đầu tay của em có tên: Cuộc chiến với hành tinh Fantom. Đây là bộ truyện Khoa học giả tưởng gồm 8 tập, tập đầu tiên ra mắt vào tháng 11.2011 này. Cuộc chiến với hành tinh Fantom kể về câu chuyện sẽ diễn ra vào năm 2015 giữa đám nhóc người Mỹ (tất cả đều 10 tuổi) thuộc nhóm Hearth với người ngoài trái đất thuộc hành tinh Fantom… Câu chuyện xoay quanh sự săn đuổi và trả thù người ngoài hành tinh Bóng Ma (Fantom) với một thành viên của nhóm Hearth có tên là Wells – hậu duệ của nhà văn Anh – tác giả “ Cỗ máy thời gian”…Dù mới 10 tuổi, nhưng sức viết và sự tưởng tượng của tác giả Nguyễn Bình (quê Hà Nội) được đánh giá là rất chắc tay và phong phú. Cuộc chiến với hành tinh Fantom được xuất bản dưới logo của 2 Nhà xuất bản là NXB Trẻ và Hồng Bàng (Hồng Bàng là NXB của tỉnh Gia Lai mới được thành lập).

Chủ đề ngày 21.11Biển đảo Việt Nam sẽ giới thiệu bộ sách về Biển đảo do NXB Trẻ mới ấn hành trong tháng 11 như: Bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam - Nhiều tác giả. Đây là quyển sách sưu tập các công trình nghiên cứu cùng các bài báo và tư liệu cập nhật về chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Kho thư tịch cổ Việt Nam cũng như phương Tây đều xác nhận nhà nước Việt Nam đã phát hiện, chiếm hữu và thực thi chủ quyền trên hai quần đảo này từ thế kỷ XVI. Ngược lại, hai quần đảo này chưa từng được ghi nhận trong bất cứ văn bản lịch sử nào của Trung Quốc cho đến tận nửa đầu thế kỷ XX. Các tác giả còn đưa ra những luận cứ bác bỏ yêu sách phi lý về “đường lưỡi bò” và chiến lược “chuỗi ngọc trai” đầy tham vọng của Trung Quốc ở Biển Đông. Sách còn có phần Biên niên sự kiện về Hoàng Sa- Trường Sa, phần Phụ lục giới thiệu các văn kiện và điều ước quốc tế có liên quan, cùng những hình ảnh và kiến thức cơ bản về biển đảo Việt Nam.

Có một con đường mòn trên Biển Đông - Nguyên Ngọc là thiên ký s về việc hình thành và phát triển đoàn tàu không số , những con tàu bí mật vận chuyển vũ khí từ miền Bắc vào chi viện cho chiến trường miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt nhất . Con đường mòn trên biển Đông mà các chiến sĩ hải quân cùng nhân dân dày công gầy dựng là con đường đầy gian nan và nguy hiểm, nơi ghi dấu biết bao tấm gương chiến đấu quả cảm, bao hy sinh thầm lặng, bao cảnh đời éo le nghiệt ngã, và cả những mối tình đẹp vượt qua khói lửa chiến tranh.

Hoàng Sa – Trường Sa: Hỏi và đáp Trần Nam Tiến - Sách được trình bày dưới dạng câu hỏi và trả lời, súc tích giàu thông tin về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Độc giả sẽ nhận ra những điều mới lạ ở quyển sách này – có thể hiểu sâu hơn những điều mình đã biết, và ngạc nhiên trước những vấn đề mới, tư liệu mới. Đặc biệt sách có công bố một số bản đồ của châu Âu và Trung Quốc từ thế kỷ XVII cho thấy chủ quyền của Đại Việt đối với hai “Bãi Cát Vàng” nằm ở “Giao Chỉ dương” này.

Biển Đông yêu dấu - Trần Ngọc Toản - Mùa hè năm lớp 9, cậu bé Minh Sơn được ông nội cho tham gia chuyến nghiên cứu khoa học biển dọc chiều dài đất nước trên con tàu khảo sát địa chấn Bình Minh. Cậu đã đi khắp biển Đông, đã chứng kiến những hiện tượng kỳ thú trên biển, đã nghe các nhà khoa học và các nhân chứng kể những câu chuyện về biển, và lịch sử khai phá và bảo vệ biển Đông của cha ông.Ba năm sau, khi đã là một tân sinh viên, Minh Sơn trở lại thăm biển bằng một hành trình mới. Cậu đã nhận thấy những thay đổi gì khắp biển đảo quê hương, trong bối cảnh biển Đông một lần nữa dậy sóng.

Đặc biệt, toàn bộ lợi nhuận thu được trong ngày 21/11 với chủ đề Biển đảo Việt Nam sẽ được đóng góp cho chương trình Góp đá xây Trường Sa do báo Tuổi Trẻ tổ chức. 

Tại hội sách lần này, các sách được giảm giá từ 60% đến 80% sẽ có khu vực viêng thuận tiện cho bạn đọc lực chọn và vẫn đảm bảo sự trân trọng dành cho sách.


Khu vực giảm giá 60% - 80%

Mời bạn cùng tham gia Hội sách Cánh cửa mở rộng với NXB Trẻ nhé!

NXB Trẻ
Other News