Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Hoài niệm với “Nửa đêm nằm nhớ”
Update Date: 04/04/2016

“ Nửa đêm nằm nhớ” - một tập tạp văn Tiểu Quyên khiến người đọc có những suy cảm riêng, chẳng vậy, đôi lúc còn khiến rưng rưng. Ngoài đời, Tiểu Quyên là cô nàng có vẻ ngoài mỏng manh. Tiểu Quyên lãng mạn. Sự lãng mạn ấy trải đều trong từng tác phẩm của chị. Không còn những truyện mang màu sắc ma mị, chị lắng lòng mình với tạp văn “ Nửa đêm nằm nhớ” như cách muốn sống chậm để hồi tưởng những gì đã qua.

Trong 184 trang “ Nửa đêm nằm nhớ” tác giả đã trải lòng qua 4 cung bậc cảm xúc : Mơ - Yêu – Di – Lặng.

mang người đọc về những năm tháng ký ức thật đẹp của tuổi thơ, mở đầu bằng câu chuyện lá thư  Hạt mầm tri ân của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần gửi cho tác giả hơn 15 năm trước. Với những điều giản đơn của người lớn, đã gieo mầm, vun đắp và giữ niềm tin đến bây giờ cho người trẻ mới chập chững bước vào nghề. Ta sẽ về những trò chơi với đống rơm, với ao cá trong Ai đã từng mơ về đống rơm?, Chuyện tát ao ..., hay những hoài niệm đầy rưng rưng Qua phà thèm bánh tét, Nửa đêm nằm nhớ cánh đồng...

Cung Yêu là những lá cắt của cảm xúc, có hạnh phúc, có đớn đau có sẽ chia và thấu hiểu. Là những trái tim đã từng yêu, đã từng mất mát: Yêu người có vợ, lần cuối chúng ta nói gì với nhau?, nhưng vẫn bình thản nhẹ nhàng như chưa từng biết khóc. Hay tuổi thanh xuân bạn có tiếc nuối trong Ở đâu có nắng.

Ta sẽ tìm thấy được chính mình, vứt bỏ cuộc sống phù phiếm xa hoa để đi khám phá những cảnh đẹp đất nước: Một mình với sông Hương, Lạc giữa cánh đồng hoa cải bên sông Đuốc trong phần Di.

Lặng nhẹ nhàng và bình yên, bao nhiêu nỗi buồn chất chứa hay những vụn vỡ nào đó của cuộc đời sẽ rớt xuống, tan đi trong những buổi chiều gió lùa. 

Nửa đêm nằm nhớ, bạn đã nhớ gì?

Bài, ảnh: CẨM NHUNG

NHỮNG CÁNH CỬA ĐỀU MỞ
Other News