Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NUÔI DẠY TRẺ TRONG NHỮNG NĂM THÁNG ĐẦU ĐỜI VỚI "BÁC SĨ RIÊNG CỦA BÉ YÊU"
Update Date: 06/15/2017

Gây sốt với chia sẻ “Đừng sống vì con, hãy sống vì mình” và nhận được nhiều đồng tình, thảo luận trong cộng đồng mạng vào năm ngoái, mùa hè năm nay, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo trở lại với bộ sách Bác sĩ riêng của bé yêu để cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng và 6 -12 tháng.

Bộ sách gồm hai cuốn: Chào conBa mẹ đã sẵn sàng và Bước đệm vững chắc vào đời. Không cần phải đọc hết cả cuốn sách, chỉ cần lướt mục lục, bạn sẽ tìm được các câu hỏi thường gặp. Đồng thời, bác sĩ Thảo sẽ giúp bạn bắt bệnh và đưa ra những lời khuyên bổ ích dựa trên thông tin khoa học chính xác.

1/ Chào conBa mẹ đã sẵn sàng

Kết quả hình ảnh cho chào con ba mẹ đã sẵn sàng

Bạn có thể là bất cứ ai để đọc cuốn sách này: Là ba, mẹ đang mong chờ đứa con ấp ủ chào đời, là ông, bà khao khát được ẵm cháu trên tay, là bác sĩ, sinh viên khoa Nhi cần tham khảo chuyên môn, thậm chí, nếu bạn còn độc thân và chưa có ý muốn lập gia đình, biết đâu cuốn sách sẽ dấy lên trong bạn khao khát chăm sóc con trẻ?

0 – 6 tháng là giai đoạn quan trọng và nhạy cảm trong cuộc đời trẻ. Vì vậy, việc chuổn bị cho sự chào đời và chăm sóc trẻ trong giai đoạn này đóng vai trò rất cần thiết. Chào con Ba mẹ đã sẵn sàng sẽ cung cấp cho ba mẹ đầy đủ các thông tin chuẩn bị để chăm sóc trẻ khỏe mạnh, đồng thời giải mã tất cả những vấn đề thường gặp ở con trẻ trong giai đoạn sáu tháng đầu đời, từ các tình trạng thường gặp như cứt trâu da đầu, hăm tã cho đến chuyện thoát vị rốn, tắc ống thở,..  và các vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng, tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và ba,… Hi vọng sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ sẵn sàng và đủ tự tin để đón chào thiên thần nhỏ đến với mái ấm của mình.

2/ Bước đệm vững chắc vào đời

Kết quả hình ảnh cho bước đệm vững chắc vào đời

Có quá sớm để chuổn bị cho con trẻ bước vào đời khi mới ở giai đoạn từ 6 – 12 tháng không? Với bác sĩ Huyên Thảo, điều đó là cần thiết. Từ 6 – 12 tháng chính là thời điểm vàng để chúng ta thiết lập, định hình những thói quen của trẻ trong cuộc sống đời thường, điều không chỉ ảnh hưởng đến con đường nuôi dạy con sau này mà còn là tính cách, suy nghĩ trong tương lai của trẻ.

Với cuốn sách này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho những băn khoăn của mình ở tất cả các lĩnh vực, từ cơ bản như chuyện tăng cân, chích ngừa, cho đến các vấn đề về ăn dặm, răng miệng hay giấc ngủ. Khác với Chào con, ba mẹ đã sẵn sàng, những nội dung trong Bước đệm vững chắc vào đời được bác sĩ Huyên Thảo dự đoán sẽ gây nhiều tranh cãi, phủ nhận và chống đối vì những kiến thức mà cuốn sách mang lại khá mới mẻ và khác xa với kiến thức đang được thực hành ở nước ta. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì các thông tin đều chính qui vì được lấy nguồn từ các bệnh viện, tổ chức y tế, và các hội đồng y khoa, nhi khoa, dinh dưỡng ở các nước phát triển: Úc, Anh, Mỹ, Canada...

Nếu muốn trực tiếp gặp gỡ bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo, bạn hãy tham gia cuộc trò chuyện Bí Kíp Dạy Con vào 9 giờ sáng Chủ Nhật tuần này (18/6) tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của nhà thơ Trần Lê Sơn Ý, hứa hẹn sẽ mang đến không gian chuyện trò ấm áp, gần gũi, nơi mà mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp. 

Hoàng Trang - Ảnh: Sưu tầm

 

 

 

 

Other News