Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

Đọc “Cách nhìn mới về vàng”: vì sao ta nên trữ vàng càng sớm càng tốt?
Update Date: 11/12/2021

Cách nhìn mới về vàng (NXB Trẻ ấn hành) là một bản mô tả xuất sắc về thế giới của vàng và mối tương quan giữa kim loại này với nền tài chính thế giới.

Cách nhìn mới về vàng (The new case for Gold) của James Rickards là quyển sách kinh doanh bán chạy nhất trên Wall Street Journal vào năm 2016.

Cách nhìn mới về vàng do Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên phát hành tại Việt Nam là lời “tuyên ngôn” đầy táo bạo của tác giả James Rickards nhắc nhở chúng ta rằng sẽ chẳng có một đơn vị tiền tệ nào tốt hơn vàng.

Cuốn sách này là một minh chứng cho thấy lập luận càng đơn giản càng tốt. Vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc của Rickards trong hệ thống tài chính đầy rối ren đã tạo điều kiện cho ông đi thẳng vào trọng tâm, thay vì dẫn dắt vòng vo.

Cách nhìn mới về vàng xoay quanh tầm quan trọng của vàng và chỉ ra lý do tại sao chúng ta nên dần tích trữ nó càng sớm càng tốt. Hơn nữa, tác giả còn cung cấp hướng dẫn rõ ràng về số lượng vàng cần mua cũng như nơi cất giữ chúng.

Nomi Prins, tác giả của All The Presidents’ Bankers nhận xét: “James Rickards lại một lần nữa làm chúng ta kinh ngạc với cách hành văn rõ ràng, chiều sâu kinh nghiệm và khả năng phân tích logic của ông.”

Thông qua Cách nhìn mới về vàng, những lý do phổ biến dùng để phản đối việc xem vàng như một loại tiền đã bị bác bỏ và được tác giả chứng minh là thiếu logic cũng như sai lệch về cả thực tiễn và lịch sử.

Bằng lối hành văn vô cùng dễ hiểu, Rickards giải thích cặn kẽ tại sao và bằng cách nào mà ông có thể dự đoán rằng hệ thống tiền tệ thế giới hiện tại sẽ sụp đổ trong tương lai.

Đây không chỉ là một quyển sách rất đáng đọc mà còn được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất về vàng. Cách nhìn mới về vàng bác bỏ những lời chỉ trích nhàm chán và mang định hướng chính trị về kim loại này, đồng thời làm sáng tỏ về vàng với tư cách một đối thủ quan trọng trong các cuộc chơi tiền tệ ngày nay.

James Rickards là luật sư, nhà kinh tế học, nhà quản lý danh mục đầu tư và là biên tập cho bản tin tài chính Strategic Intelligence. Ngoài Cách nhìn mới về vàng, James Rickards còn là tác giả của hai tựa sách bán chạy nhất trên New York Times: The Death of Money (2014) và Currency Wars (2011).

Tạp chí Forbes đánh giá: “James Rickards đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng nhiều cơ quan quản lý tiền tệ hàng đầu thế giới gián tiếp coi vàng là tiền và rất có thể là một đơn vị tiền tệ chủ chốt trong tương lai”.

Chắc hẳn sau khi đọc xong cuốn sách này, góc nhìn của phần lớn các độc giả về vàng, hệ thống tiền tệ và các ngân hàng trung ương sẽ thay đổi.

 

HỒNG NGỌC

(Tổng hợp và biên dịch)

The new case for gold
Other News