Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

CÔNG DÂN TOÀN CẦU
Update Date: 10/19/2011

Thế nào là tư duy mang tính toàn cầu? Bằng cách nào để trở thành những công dân toàn cầu? Vì sao điều này lại quan trọng đến thế?

Cuốn sách mang tính đột phá và gợi mở này sẽ tạo ra một lối tư duy mới. Theo đó, quan điểm của chúng ta về thế giới đã lỗi thời, và nếu muốn vượt qua được những thách thức ngày nay đang hiển hiện trước mắt mình (như chủ nghĩa khủng bố, vấn đề môi trường, những cuộc khủng hoảng tài chính), chúng ta phải tự giải thoát mình khỏi những đặc tính hẹp hòi của bản thân. Tất cả chúng ta phải bắt đầu suy nghĩ như những công dân toàn cầu nếu muốn mang lại đổi thay thật sự.

 

Điều này không phải một giấc mơ xa vời, trái lại nó phản ánh thực tế ngày nay. Trật tự thế giới mới đòi hỏi khả năng gây ảnh hưởng – và chịu ảnh hưởng – đối với những cá nhân và tổ chức mà có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ quen biết, những con người chẳng có điểm chung nào trong ngôn ngữ với chúng ta, hoặc đến từ những nền văn hóa hoàn toàn khác biệt, để từ đó cùng đạt được những thành tựu chung. Muốn thực hiện được mục đích này, chúng ta cần một hệ tư duy mới.

 

Với sự hướng dẫn của Mark Gerzon cùng rất nhiều ví dụ sinh động được thu thập từ khắp các châu lục, cuốn sách độc đáo này chắc chắn sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận bản thân và thế giới. Đồng thời nó thách thức khả năng của bạn để trở thành một công dân toàn cầu chủ động và tận tâm.

Tác giả nổi tiếng Mark Gerzon là một trong những nhà sư phạm hàng đầu thế giới. Được tờ New York Times ca ngợi là “một bậc thầy diễn thuyết trước công chúng”, người cựu sinh viên Harvard này từng giữ vai trò điều phối và huấn luyện kỹ năng lãnh đạo cho Liên Hiệp Quốc, Hạ viện Hoa Kỳ, cùng rất nhiều tập đoàn và tổ chức khác trên khắp thế giới. Ngoài tác phẩm bestseller Global Citizens (Công dân toàn cầu), cuốn sách gần đây của ông là Leading Through Conflict đã được dịch ra sáu thứ tiếng, trong đó có tiếng Nga và tiếng Quan thoại.


Other News