Nourishing soul, Broadening mind

Góp Ý

"Áo mới" của bộ tiểu thuyết Chạng Vạng
Update Date: 07/22/2011

Bộ tiểu thuyết Chạng vạng của nữ tác giả Stephenie Meyer tiếp tục khuấy động fan Việt với "diện mạo" hoàn toàn mới trong lần tái bản này

Theo thông tin từ NXB Little Brown (Anh), phiên bản bìa trắng này được xuất bản có giới hạn tại Anh nhân dịp Giáng sinh 2010. Thay vì tone màu đỏ - đen như cũ, phiên bản mới chỉ sử dụng hai màu trắng – đỏ mang đậm chất Giáng sinh và năm mới. Hoạ tiết trên bìa sách được giữ nguyên, ngoài ra không có thêm bất cứ thông tin nào về cuốn sách trên bìa trước (tên tập truyện, tác giả…). Tất cả được đưa về phần gáy sách. Màu trắng của bìa sách tạo ra những cảm giác hoàn toàn mới về bộ truyện, mà theo tác giả, “bộ sách trở nên duyên dáng, lãng mạn hơn”. Nổi bật nhất trong phiên bản xuất bản tại Anh là viền đỏ quanh những trang sách.

 

“Áo mới” của phiên bản giới hạn tại Anh.


Tháng 7/2011, NXB Trẻ đã mang về Việt Nam trọn bộ 4 “tấm áo mới” này. Tuy nhiên, bìa mới tại Việt Nam có một vài điểm khác biệt so với phiên bản Anh. Bộ sách xuất bản tại Việt Nam không có phần viền đỏ quanh trang sách, nhưng không vì thế mà kém sức hấp dẫn. Ngược lại, “kiểu áo” không có viền đỏ này làm cho hoạ tiết trên bìa sách nổi bật hơn.

Bạn Khánh (TP.HCM) tỏ ra hào hứng với lần tái bản này của bộ sách: “Mình thích bìa trắng này hơn bìa đen, vì màu trắng làm cho những hình minh hoạ trên bìa thu hút hơn. Không có viền đỏ cũng được. Người ta sẽ chú ý đến sắc đỏ trên bìa sách nhiều hơn.”


Cận cảnh "áo mới" của bộ truyện được yêu thích:


Chạng Vạng

Trăng Non

Nhật Thực

Hừng Đông

Trọn bộ mới 


... và bộ bìa cũ 


Ánh Nga  

Other News