Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Xếp hàng từ 5g sáng xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh
Cập nhật ngày: 28/09/2016

Sáng sớm 24-9, nhiều độc giả đã xếp thành hàng dài từ đầu đến cuối đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM, để xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho tác phẩm Ngày xưa có một chuyện tình (NXB Trẻ).

Hàng người ngay ngắn, trật tự và càng lúc càng một dài hơn khi ai cũng háo hức để có được tác phẩm “chuyện tình lạ lùng” nhất của Nguyễn Nhật Ánh từ trước đến nay.

Dù giờ ký tặng được ghi là từ 8g sáng nhưng không quản đường xa, cuối tuần, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt từ đường sách Nguyễn Văn Bình từ… 5g sáng để chắc chắn sẽ là một trong những độc giả đầu tiên sở hữu cuốn sách và chữ kí của nhà văn.

Bạn Trần Anh Duy, sinh viên năm cuối Khoa Điện tử trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, lấp lánh ánh mắt vì bạn đã xin được chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho mình và cho các bạn của Duy.

“Mình đến đây từ 5g lận vì nghe nói buổi ký tặng ở Hà Nội đông lắm, mình không muốn mình bị lỡ. Có nhiều bạn bè  cũng nhờ mua mình mua dùm mấy quyền. Tụi mình đều là fans ruột của chú Nguyễn Nhật Ánh nên không thể nào bỏ lỡ cuốn sách này. Một cuốn sách mà cái kết không còn bị lửng lơ nữa, mỗi nhân vật đều đi đến được tận cùng hành trình ”, Anh Duy nói.

Trong dòng người đông đúc đến mua Ngày xưa có một chuyện tình còn có rất đông phụ huynh, ba mẹ của những bạn trẻ. Họ thay con đến xin chữ ký và mua sách của Nguyễn Nhật Ánh để tặng cho con cái mình.

Cũng đến đường sách từ 6g sáng vì nhà xa, ông Triết, 53 tuổi, nhà ở ngã tư An Sương, Hóc Môn cười vui vẻ khoe ông đi mua sách cho con và muốn tặng con cuốn sách này vì nhiều lẽ: “Con trai tôi năm nay 16 tuổi, ở cái tuổi ẩm ương thay đổi nhiều điều về tâm sinh lý, tình cảm ngay trong chính bản thân nó. Tôi muốn mua cho con cuốn sách này như một món quà để con cảm thấy vững vàng hơn trong hành trình khôn lớn của mình”.

Chính thức ra mắt từ ngày 18-9, Ngày xưa có một chuyện tình là tiểu thuyết mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh xoay quanh các nhân vật trẻ Vinh, Phúc, Miền và nhân vật xưng “tôi”. Ngày mai, 25-9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ tiếp tục có buổi kí tặng sách Ngày xưa có một chuyện tình tại tiệm sách Kính vạn hoa (hẻm 173 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1).

Theo Minh Trang - Tuổi Trẻ

NGÀY XƯA CÓ MỘT CHUYỆN TÌNH: TRUYỆN DÀI
Các Tin Tức Khác