Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Vĩnh biệt luật sư Nguyễn Vân Nam
Cập nhật ngày: 08/09/2021

Thêm một mất mát nữa cho học giới trong nước khi GS.TS.LS Nguyễn Vân Nam trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện hồi 22h30 ngày 7-9, sau hơn mười ngày nhập viện vì COVID-19.

Luật sư Nguyễn Vân Nam là tác giả quyển sách "Quyền tác giả - đường hội nhập không trải hoa hồng" (NXB Trẻ, 2017). 

Đây là công trình bình luận luật, trong tâm sự lúc ra mắt sách, luật sư Nguyễn Vân Nam chia sẻ "bình luận luật là công trình trước tác quan trọng nhất của một luật sư, theo quan niệm của giới luật tại Đức".

Đặt vị trí của sở hữu trí tuệ vào bối cảnh hội nhập của Việt Nam, quyển sách này là cẩm nang mang khối lượng kiến thức đồ sộ, được trình bày sáng sủa dễ hiểu, thậm chí có cả chút hoạt kê trong phong cách viết.

Quyển này cũng đoạt giải Sách Hay năm 2018 như một ghi nhận xứng đáng cho công trình quan trọng của ông.

Sinh năm 1956 ở Cần Thơ, luật sư Nguyễn Vân Nam tốt nghiệp ngành hóa Đại học Tổng hợp TPHCM năm 1981; sống tại Đức từ năm 1986, có bằng cử nhân triết học và kinh tế ở Đức, thạc sĩ về lý thuyết kinh tế vĩ mô, thạc sĩ về luật sở hữu trí tuệ và cạnh tranh, tiến sĩ về luật hành chính công, tiến sĩ khoa học về luật tổ chức nhà nước và công pháp quốc tế. Được phong giáo sư tại Đức năm 2002.

Tác phẩm được Ủy ban Liên minh châu Âu đặt hàng mang tên "Toàn cầu hóa và sự tồn vong của nhà nước", xuất bản ở Đức 2002.

Các sách của luật sư Nguyễn Vân Nam đã được xuất bản tại Đức: Vai trò nhà nước trong thời đại toàn cầu hóa; Tác động của bảo hộ sáng chế đối với các nước đang phát triển; Phân lập quyền lực trong mô hình liên bang áp dụng cho Liên minh Châu Âu... Xuất bản tại Việt Nam: Toàn cầu hóa và sự tồn vong của Nhà nước; Quyền tác giả - đường hội nhập không trải hoa hồng, Nhìn lại thấy xa hơn...

NXB TRẺ

Các Tin Tức Khác