Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Văn học tuổi 20 lần thứ 6: Không có giải nhất
Cập nhật ngày: 25/12/2018

Với chủ đề 'Viết về cuộc sống, với những suy nghĩ, ước mơ, hành động của giới trẻ hiện nay', Văn học tuổi 20 lần 6 đã trao 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư, và 1 giải do bạn đọc bình chọn. Lần này cuộc thi không trao giải nhất.

Tác giả Maik Cây (trái) và Mai Thảo Yên (phải) cùng nhận giải nhì cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 - Ảnh: MAI THỤY

Wittgenstein của thiên đường đen và Người lạ đồng giải nhì Sáng tác Văn học tuổi 20

Sáng 23-12, tại Nhà xuất bản Trẻ (TP.HCM) ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm văn học xuất sắc, kết thúc cuộc thi kéo dài 3 năm.

Đây là cuộc vận động sáng tác do Hội Nhà văn TP.HCM, báo Tuổi Trẻ, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức, được phát động từ tháng 12-2015. Phát biểu tại lễ trao giải, ông Dương Thành Truyền - Trưởng ban tổ chức - cho biết Văn học Tuổi 20 lần thứ 6 đã nhận được 458 tác phẩm dự thi gồm 347 truyện dài và 111 tập truyện ngắn.

Ban tổ chức đã trao một giải tác phẩm được yêu thích nhất do bạn đọc bình chọn, bốn giải tư, ba giải ba và hai giải nhì. Năm nay, cuộc thi gây bất ngờ khi ban tổ chức công bố có đến hai giải nhì, vì sự cân sức cân tài của hai tác giả nên cuộc thi không có giải nhất.

Tác giả Nguyên Nguyên có tác phẩm được yêu thích nhất do bạn đọc bình chọn - Ảnh: MAI THỤY

Danh sách các tác phẩm đoạt giải sau vòng chung khảo:

- Giải nhì: Wittgenstein của thiên đường đen (Maik Cây), Người lạ (Mai Thảo Yên)

- Giải ba: Sau những ngày mưa (Phạm Thu Hà), Giấc mộng lang thang trên đồng cỏ úa (Hiền Trang), Yagon - Những kẻ vô cảm (Phạm Bá Diệp)

- Giải tư: Cửa sổ phía đông (Nguyễn Thị Kim Hoà), Độc hành (Nguyễn Đinh Khoa), Nhân gian nằm nghiêng (Đặng Hằng), Chuyến tàu nhật thực (Đinh Phương)

- Giải Tác phẩm được yêu thích nhất do bạn đọc bình chọn: Cánh đồng ngựa (Nguyên Nguyên)

Các tác giả nhận giải ba (từ trái sang): Phạm Thu Hà, Phạm Bá Diệp, Hiền Trang

Các tác giả nhận giải tư (từ trái sang): Đinh Phương, Nguyễn Thị Kim Hoà, Đặng Hằng, Nguyễn Đinh Khoa - Ảnh: MAI THỤY

Theo ông Dương Thành Truyền, chương trình Văn học Tuổi 20 lần thứ 7 chính thức phát động từ 1-1-2019 đến 30-5-2021 sẽ chuyển thành một giải thưởng văn học định kỳ, từ đó mang đến nhiều cơ hội xuất bản sách hơn cho các tác giả trẻ.
 
MAI THỤY - Báo Tuổi Trẻ
Các Tin Tức Khác