Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

VĂN HỌC GIẢ TƯỞNG - VÙNG ĐẤT CHO NHỮNG KẺ MỘNG MƠ
Cập nhật ngày: 04/08/2017

Với dòng văn học fiction, mỗi cuốn sách thực sự là mỗi thế giới tuyệt vời và kì ảo được tạo nên bởi trí tưởng tưởng vô biên của con người. Nó cho phép chúng ta mơ mộng vô hạn. Hãy cùng điểm qua một số bộ sách thuộc dòng văn học này của NXB Trẻ.

(Ảnh: Phim chuyển thế từ tiểu thuyết Divergent - Những kẻ bất khả trị)

Charlie Bone - Jenny Nimmo

Kết quả hình ảnh cho Charlie Bone - Jenny Nimmo trọn bộ

Cũng là câu chuyện về phép thuật, nhưng những cô, cậu bé trong truyện Charlie Bone lại sở hữu mỗi người một năng lực riêng: Người có khả năng nói chuyện với động vật, người có khả năng điều khiển gió, người có khả năng nhìn thấu suy nghĩ của người khác,… Tất cả họ đều không hay biết sức mạnh của mình, cho đến một ngày nó tự thức tỉnh. Và những đứa trẻ ấy lên đường nhập học học viện Bloor – nơi dành cho những kẻ có tài, có phép.

Nguồn gốc của phép thuật ấy đến từ truyền thuyết xa xưa, liên quan đến ông vua Đỏ với pháp thuật dị thường và mười đứa con của ông được thừa kế một phần năng lực kì lạ ấy. Sau cái chết của hoàng hậu, ông vua biến mất. Những đứa con chia thành hai phe: 5 đứa trở nên xấu xa độc ác khiến những đứa còn lại phải chạy trốn khỏi lâu đài vua cha. Charlie Bone và những đứa trẻ của học viện Bloor chính là những hậu duệ của vua Đỏ. Chúng kế thừa năng lực cuả nhà vua và bắt đầu một hành trình phiêu lưu kì lạ mà không kém phần hấp dẫn

Divergent (Những kẻ bất khả trị) - Veronica Roth

Kết quả hình ảnh cho Những kẻ bất khả trị sách

Thế giới của Divergent chia làm năm môn phái, mỗi môn phái có tôn chỉ và lý tưởng riêng dựa trên tính cách cá nhân của công dân nhằm mục đich loại trừ những kẻ nguy hiểm cho toàn dân. Abnegation – những kẻ vị tha; Candor – những người chân thật; Dauntless – những gã dũng cảm; Erudite – kẻ cực khôn ngoan và Amity – người giữ hoà bình. Thế nhưng không phải bất cứ đứa trẻ nào sinh ra cũng được định mệnh lựa chọn sẵn con đường để bước. Luôn tồn tại những con số lẻ - những người thiên bẩm không thuộc về bất cứ môn phái nào, một kẻ bất khả trị. Beatrice là cô bé như vậy. Sau Ngày lễ chọn năm mười sáu tuổi, cô quyết định gia nhập Dauntless. Cùng lúc đó, bí mật về chiến tranh thành phố được phát hiện, Beatrice và những người bạn cùng chiến đấu chống lại những thế lực hắc ám…

Hải tặc ma cà rồng - Justin Somper

Kết quả hình ảnh cho Hải tặc ma cà rồng

Năm 2505, nước biển dâng cao, thời đại hải tặc đã tới.

Trong đêm dông tố, chiếc thuyền cũ bị sóng dập tả tơi khiến hai chị em song sinh Connor và Grace Tempest lạc nhau giữa làn nước băng giá, tàn nhẫn. Connor được một trong những tàu hải tặc khét tiếng cứu vớt, cậu trở thành kiếm sĩ. Grace lạc vào con tàu kì bí hơn, bị giam trong căn phòng kín nhưng vẫn sống sót nếu tuân theo luật lệ từ gã thuyền trưởng kì bí. Hồi hộp và lôi cuốn khi người đọc lần theo bước chân phiêu lưu của hai chị em. Liệu họ có tìm được nhau? Những sự thật bóc trần càng lúc càng khủng khiếp, những bí mật động trời và thân thế hai chị em dần dần được hé lộ. Nếu bạn yêu thích thể loại truyện phiêu lưu, kì ảo, hành động và thậm chí lãng mạn, Hải tặc ma cà rồng sẽ khiến bạn hài lòng. Một câu chuyện xứng đáng xếp vào vị trí những câu chuyện viết về thế giới ma cà rồng lôi cuốn nhất, không thua kém Chạng vạng hay Vampire Diaries.

Pendragon - D.J.Machale

Kết quả hình ảnh cho pendragon tập một tiki

Robert “Bobby” Pendragon, một cậu bé mười bốn tuổi bình thường như bao cậu bé khác sống ở thành phố New York. Thế nhưng một ngày kia, Bobby phát hiện ra thân phận của mình là một lữ khách chiến đấu để bảo vệ vũ trụ Halla khỏi bàn tay ác ma có tên là Saint Dane. Bobby được tôn lên làm thủ lĩnh lữ khách, cùng với hai người bạn thân Mark Dimond và Courtney Chetwynde phiêu lưu vào hành trình giải cứu từng phần lãnh địa Halla. Người đọc sẽ chứng kiến hành trình của Bobby, từ một cậu bé tuổi teen thích ăn khoai tây chiên, ngây thơ và nhút nhát đến vị anh hùng giải cứu thế giới; để rồi nhận ra rằng: Không một ai sinh ra để làm anh hùng, nếu không hi sinh và đánh đổi nhiều thứ để mạnh hơn bảo vệ thế giới.

Hoàng Trang

Các Tin Tức Khác