Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Và Chúa đã tạo ra đàn bà
Cập nhật ngày: 04/07/2012

Đã từng say mê với một bộ phim nào đó, công chúng cũng muốn được “sở hữu” tác phẩm đó bằng con chữ, đặng nhẩn nha đọc lại… Loại sách này ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều, vì thế, dù đã say mê bộ phim đó nhưng khán giả cũng không thể biết được những câu chuyện phức tạp sau hậu trường cũng như ý tưởng sáng tác kịch bản bắt đầu từ đâu v.v…, nếu họ muốn hiểu sâu hơn về các tác phẩm kinh điển của điện ảnh thế giới.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhà văn Nguyễn Trương Quý đã thực hiện sách truyện và kịch bản phim nổi tiếng thế giới. Dưới hình thức sách, bộ phimVà Chúa đã tạo ra đàn bà (NXB Trẻ) đã đến tay bạn đọc.

 

Bộ phim này từng gây chấn động dư luận thế giới qua tên tuổi diễn viên Pháp rất nổi tiếng là Brigitte Bardot, ta quen gọi B.B. Năm 1956, cô được cả thế giới biết đến khi xuất hiện trong bộ phimVà Chúa đã tạo ra đàn bàcủa đạo diễn Roger Vadim. Tại LHP Cannes năm ấy, BB vụt sáng thành ngôi sao số một của nền nghệ thuật thứ bảy. Và B.B được xem như biểu tượng của thế hệ “Làn sóng Mới” những năm hậu chiến ở châu Âu.

 

“Và Chúa đã tạo ra đàn bà, nhưng quỷ dữ đã tạo nên B.B”. Nhiều người vẫn còn nhớ đến câu quảng bá ấn tượng cho bộ phim này.

 

Có thể tóm tắt câu chuyện: Sau một bữa tiệc, cô gái mồ côi Juliette Hardy đã lang thang tới chiếc du thuyền của Eric, Antoine hứa đưa cô đi khỏi St. Tropez. Nhưng sáng hôm Antoine thất hứa. Juliette Hardy chạy vào cánh đồng để bắt lại con thỏ mà cô vừa thả tự do. Sắp bị trả về trại mồ côi bởi người mẹ nuôi, cô chỉ biết chia sẻ nỗi niềm với con thỏ. Lúc ấy, em trai của Antoine là Michel tới cứu cô bằng một lời cầu hôn và cô chấp nhận. Sự việc bắt đầu trở nên rắc rối với nhiều tình tiết hấp dẫn…

Đây là một cuốn sách lôi cuốn bạn đọc bởi sự tinh tế của tính cách nhân vật và nhiều tình huống khó quên…

S.K
(Nguồn: Phụ Nữ Online)

Các Tin Tức Khác