Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tựa sách gắn mác 18+ đầu tiên của Dương Thụy
Cập nhật ngày: 02/07/2020

NXBTRE - Ngày 10.7.2020 Trẻ sẽ phát hành EM RẮC THÍNH, ANH THẢ TÌNH của nữ tác giả có sách bán chạy hàng đầu Việt Nam DƯƠNG THỤY. Cô được nhiều độc giả biết đến qua các tựa sách bán chạy như: Bồ câu chung mái vòm, Oxford thân yêu, Nhắm mắt thấy Paris, Venise và những cuộc tình gondola…

Trên bìa có ghi dòng “Muốn câu con cá to, phải có cần câu xịn” nên đã có nhiều bạn nói với tôi: “Cá to thì ham thật đó, nhưng chắc không dành cho em đâu. Lần sau chị viết thực tế hơn, đừng cho nhân vật mình thuộc loại siêu phẩm nữa!” Nếu bạn tự ti cho rằng cá to không thuộc về mình, thì mãi mãi bạn chỉ thấy xung quanh là những con cá lòng tong. Và cuối cùng bạn chọn đại ai đó “xứng” với mình nhất. Trai tốt không thiếu, chỉ là bạn thiếu tự tin để dám đến với họ! Cá to không thiếu, chỉ là bạn thiếu tự tin nên làm sổng rất nhiều!

Truyện này dành tặng cho các thể loại trai đẹp gái chảnh của cộng đồng FA từ 25 đến 35 tuổi. Ai ngoài độ tuổi này đọc cũng được luôn nếu muốn tìm hiểu làm cách nào để sống cuộc đời vui vẻ là chính mình! (dù thiếu sex bền vững hay luôn no đủ không hỏng bộ phận nào)

Vi là một cô gái thành đạt và có nhan sắc, một ngày nọ cô cảm thấy chán chường khung cảnh văn phòng, nên đã nghỉ việc, một thân một mình dong ruổi trời tây để “tìm lại bản ngã”; nhưng sâu thẳm trong lòng, cô còn muốn tìm một cơ hội YÊU, khi xấp xỉ ba mươi tuổi đầu mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai. Trên hành trình qua châu Âu, Vi gặp Karen, một cô gái Mỹ lớn tuổi hơn, đang lâm trọng bệnh và cũng muốn đi du lịch để được... chết trên đường. Karen đã giúp Vi học những bài vỡ lòng về tình yêu. Khi người bạn đồng hành gặp nguy kịch, Vi đã tận tuỵ giúp đỡ. Cũng từ đây Vi dần nhận ra được giá trị của sự chia sẻ mà trước đây, do luôn được gia đình bảo bọc nuông chiều, cô đã ích kỷ không nhận ra.

Những cuộc đối thoại tưởng chỉ để giải sầu hoá ra lại như liều thuốc, không chỉ giúp cho Vi mà cho cả Karen tìm thấy ý nghĩa tích cực trong hành trình chông chênh của họ.

Nhưng không chỉ có Karen, chuyến du hành tưởng chừng đơn độc của Vi còn có sự xuất hiện của ba chàng trai, khiến những dự định của cô thay đổi liên tục, thậm chí có khi đảo lộn bất ngờ. Ba chàng trai đẹp, giàu có và đầy kinh nghiệm tình trường, đã bị cô nàng đỏng đảnh và bồng bột “hạ gục”, đến nỗi họ đã luôn bí mật theo đuổi cô, lắm lúc gây nên những tình huống “căng thẳng” ngoài mong đợi.

Em rắc thính, anh thả tình không chỉ mời gọi bạn cùng cất bước ngao du trong thế giới đa sắc tộc của các nhân vật mà còn đặt ra một vấn đề mang tính thách thức đối với giới trẻ, - những ẩn ức tâm lý, tình dục, vấn đề trinh tiết... Bạn sẽ nhận thấy rằng, một khi được văn chương soi rọi vào, những đề tài tưởng chừng khó nói trong văn hoá Á Đông lại có thể trở nên rất thú vị, hơn nữa, nó lại được kể bằng giọng điệu hóm hỉnh duyên dáng rất đặc trưng của nhà văn Dương Thuỵ.                      

Các Tin Tức Khác