Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TTBC: 6 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “THÁNG BA SÁCH TRẺ” & THÁNG BA SÁCH TRẺ 2017
Cập nhật ngày: 22/02/2017

Tháng ba sách Trẻ năm 2017 đánh dấu 6 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình Tháng ba sách Trẻ, tạo ấn tượng cho bạn đọc nhớ đến thương hiệu của Trẻ bằng những quyển sách đặc biệt phát hành trong thời điểm đặc biệt – NXB Trẻ mừng ngày thành lập (24/3/1981).

Vẫn là những tác giả quen thuộc của NXB với những tựa sách mới và cả những tựa được làm lại với hình thức mới như: Nguyễn Nhật Ánh, Tony buổi sáng, Nguyễn Ngọc Tư, Lê Văn Nghĩa, Lê Minh Hà, Đoàn Bảo Châu, Lữ, J.K Rowling, David Mitchell, Alberto Moravia, Lý Quang Diệu… Tháng ba sách Trẻ 2017 có gần 200 tựa/ bộ sách mới và gần 300 tựa/ bộ sách tái bản được phát hành. Thời gian thực hiện chương trình Tháng ba sách Trẻ 2017 từ ngày 01/03/2017 đến 31/03/2017 – trên tất cả các hệ thống phát hành trong cả nước – đến thời điểm này, có 45 đơn vị phát hành tham gia chương trình này,  bạn đọc mua sách tại các nhà sách (của những đơn vị tham gia chương trình cùng Nhà xuất bản Trẻ) từ thời điểm 01/03 – 31/03, sẽ được giảm giá trực tiếp ít nhất 20% giá bìa.

Đây cũng là năm đầu tiên NXB Trẻ thực hiện Thẻ thành viên Trẻ - Phương Nam. Bạn đọc có thể dùng thẻ để mua sách của NXB Trẻ  tại các hệ thống gồm Cửa hàng sách NXB Trẻ và Phương Nam, đồng thời tích lũy điểm để nhận các chính sách ưu đãi. Bạn đọc có thể chọn mua Thẻ thành viên này làm quà tặng.

Không chỉ được mua sách hay giá tốt, bạn đọc còn được mua 1 sách giấy tặng 1 Ybook trong thời điểm diễn ra Tháng ba sách Trẻ 2017, khi mua bất kỳ quyển sách giấy nào của NXB Trẻ, bạn đọc sẽ truy cập vào Ybook để được tặng 1 sách ebook bất kỳ trong 2.000 ebook của công ty và sử dụng trong 1 năm.

Với chính sách Tem thông minh của đi kèm theo từng quyển sách của NXB Trẻ, hiện đã có hơn 6000 user tham gia nhập mã tem, trong đó, có bạn đọc sở hữu hơn 20.000 điểm. NXB Trẻ sẽ có những phần quà tri ân khách hàng đang có số điểm cao nhất, trong năm 2017, và sắp tới, có nhiều chính sách ưu đãi khác đối với độc giả tích lũy được điểm cao qua hình thức tích lũy từ Tem thông minh này.

Tháng ba sách Trẻ 2017 có thể điểm qua các quyển sách như quyển Cà phê cùng Tony – của Tony Buổi sáng (phiên bản mới do NXB Trẻ phát hành) đã in 80 ngàn bản: Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa – J.K Rowling (Phiên bản kịch) là 13 ngàn bản; bản có tranh minh họa màu Harry Potter và Phòng chứa bí mật (tập 2) và bộ bìa mới Harry Potter 7 tập cũng ra mắt trong đợt này.

Chuyện xứ Langbiang (4 tập) của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được in 20 ngàn quyển, với bìa mới và quà tặng kèm theo sách như Sổ thần chú – bookmark may mắn 4 chuyến đi du lịch xứ Langbiang. Truyện này cũng được đội kịch Tuổi Ngọc dựng thành kịch và sẽ biểu diễn tại đường sách Nguyễn Văn Bình ngày 11/3, và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng sẽ giao lưu ký tặng cùng bạn đọc trong ngày này.

Một số quyển sách đáng chú ý của các tác giả trẻ như quyển Ngoài bờ đông là mặt trời – tiểu thuyết lịch sử - câu chuyện là góc nhìn mới, khách quan về triều Nguyễn và lịch sử Việt Nam đầu thế kỷ 19 của Trường An , tác giả 8x. Bên cạnh, các quyển Văn học tuổi 20 của cuộc thi Văn học tuổi 20 lần 6 cũng đang dần ra mắt bạn đọc như: Chuyến tàu nhật thực – Đinh Phương; Nhân gian nằm nghiêng – Đinh Hằng ; Bữa đời lạc phận – Ka Bình Phong.

Nhiều quyển sách thuộc dòng kinh tế - chính trị - khoa học đáng chú ý như: Quyền tác giả Việt Nam và hội nhập quốc tế của Luật sư Nguyễn Vân Nam; Kinh tế học cá mập – Stefan Engesth (Vũ Hà Linh dịch); Ông già nhìn ra thế giới – Lý Quang Diệu (Lê Thùy Giang dịch); Lỗ đen: những bài thuyết giảng trên đài – Stefan Hawking (Nguyễn Tuấn Việt dịch); Lịch sử y học – Lois N. Magner (BS Võ Văn Lượng dịch – TS. Nguyễn Ngọc Lương hiệu đính)

Trong thời điểm Tháng ba sách Trẻ, NXB Trẻ sẽ có các hoạt động ra mắt sách - giao lưu theo chủ đề tuần. Tuần đầu tiên là chủ đề dành cho Phụ nữ nhân ngày 8/3, với cuộc giao lưu của các tác giả nữ và sách viết cho phụ nữ, tuần thứ hai của tháng ba là chủ đề Fantasy (kỳ ảo), giới thiệu các sách liên quan tới chủ đề này và điểm chính là các hoạt động liên quan đến bộ sách Chuyện xứ Langbiang. Tuần tiếp theo sẽ đẩy mạnh các sách về Lịch sử, chuyên khảo, ra mắt bộ sách Địa lý, hình thể, kinh tế và Lịch sử của Nam Kỳ - một bộ sách lý thú về Nam bộ với các tựa: Chuyên khảo về tỉnh Gia Định/ Châu Đốc/Bến Tre/ Vĩnh Long/ Long Xuyên/ Sa Đéc.(Chúng tôi sẽ gửi thông tin chi tiết cho quý vị về thời gian và nội dung từng chương trình)

  1. Tóm tắt các điểm chính của Tháng ba sách Trẻ những năm trước
  • Năm 2012, Có 327 tựa sách gồm 135 tựa mới và 182 tựa tái bản. Năm đầu tiên thực hiện Tháng ba sách trẻ trên một số hệ thống phát hành và tại Hội sách TP.HCM.

Sách đinh: Võ Nguyên Giáp – Người yêu nước- Người thầy – Người lính (bản giấy dó); 15 năm kỷ niệm ra đời bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh; Ăn cơm mới nói chuyện cũ: Hậu Giang Ba Thắc của Vương Hồng Sển. Văn học miền nam lục tỉnh  - Nguyễn Văn Hầu…

  • Năm 2013, Lấy chủ đề 32 ngày sách Trẻ, Nhà xuất bản Trẻ sẽ tổ chức 32 ngày sách trên các hệ thống phát hành sách toàn quốc, bắt đầu từ 23/3 – 23/4/2013 để giới thiệu và bán sách mới, đồng thời kết hợp với các nhà phát hành giảm giá sách của NXB Trẻ tại các nhà sách trong cả nước từ 20% - 40%. có 320 tựa sách được phát hành trong 32 ngày này, trong đó có 64 tựa sách mới, 256 tựa tái bản. Bạn đọc sẽ được hưởng chế độ giảm giá 20% tất cả các tựa sách A của Trẻ, đồng thời được giảm giá 40% trên 32 tựa và bộ sách.

Sách đinh: Khoảng trống – J.K. Rowling; Việt Nam Quốc hiệu & Cương vực. Hoàng Sa - Trường Sa – Nguyễn Đình Đầu; Tự thoại – Nelson Mandela

Có 26 đơn vị phát hành tham gia chương trình 32 ngày sách Trẻ

  • Năm 2014: Hơn 410 tựa sách với khoảng 170 tựa mới. NXB. Trẻ tăng thêm chiếu khấu cho các đơn vị phát hành từ 10% đến 20% giá bìa các tựa sách do NXB Trẻ trực tiếp phát hành. Thêm nữa, các đơn vị phát hành còn được cộng thêm giá trị chiết khấu tính theo doanh số. Bạn đọc mua sách sẽ được hưởng chiết khấu ít nhất 10% tại tất cả các nhà sách

Sách đinh: Khát vọng tới cái vô hạn – Trịnh Xuân Thuận; Tiền không mua được gì - Michael J.Sandel; Sống sao trong thời đại số - Eric Schmidt & Jared Cohen; Chúc một ngày tốt lành – Nguyễn Nhật Ánh, Đảo – tập truyện ngắn của Nguyễn Ngọc Tư.

30 đơn vị phát hành tham gia vào chương trình

  • Năm 2015: Hơn 430 tựa, trong đó có 250 tựa tái bản

bạn đọc mua sách sẽ được hưởng chiết khấu ít nhất 20% tại tất cả các nhà sách trên toàn quốc (thời gian từ 8/3/2015 - 5/4/2015).

Sách đinh: Bảy bước tới mùa hè – Nguyễn Nhật Ánh; Đong tấm lòng – Nguyễn Ngọc Tư, Đối chiến – Khúc Quang Thụy; Dở mắm – Vương Hồng Sển; Hồ sơ về Lục châu học - Tìm hiểu con người và vùng đất mới của Nguyễn Văn Trung; Người nông dân châu thổ Bắc Kỳ của Pierre Gourou, quyển Thuyền buồm Đông Dương của J.B.Piétri;  Bộ cổ tích mới (8 tập)của nhà văn Nguyên Hương;

Gần 40 đơn vị phát hành tham gia chương trình

  • Năm 2016: Lấy chủ đề “Hành trình sách Trẻ” nhân kỷ niệm 35 năm thành lập (24/3/1981- 24/3/2016) - gần 800 tựa, trong đó có hơn 200 tự sách mới và gần 600 tựa sách tái bản, là danh mục sách mà Nhà xuất bản Trẻ sẽ phát hành - bạn đọc mua sách sẽ được hưởng chiết khấu tối thiểu 20% trong thời gian chương trình từ ngày 1/3/2016 – 31/3/2016

Sách đinh: Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng – Nguyễn Nhật Ánh với bản in ấn tượng 100 ngàn cho lần in đầu; Không ai qua sống – Nguyễn Ngọc Tư – 30 ngàn bản; Hồi ký Hơn nửa đời hư của Vương Hồng Sển; Tạp ghi Việt Sử Địa của Nguyễn Đình Đầu; Harry Potter và hòn đá phù thủy, bản đặc biệt có tranh minh họa của họa sỹ Jim Kay.

Gần 60 đơn vị phát hành tham gia chương trình

                                   

Trân trọng.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ