Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TRÙNG SƯ - Trên thế gian này, vẫn luôn tồn tại những điều kì lạ.
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Những điều kì lạ đó, có lẽ, được phân chia thành hai sự sống: "Thuộc về thế giới con người" và "Không thuộc về thế giới con người". Và trong Trùng sư, là câu chuyện về một sự sống "Không thuộc về thế giới con người".

Hoàn toàn cách xa với thế giới hiện thực. Không tồn tại một hình dạng nhất định. Đến từ nơi đâu? Mục đích là gì? Nguyện vọng là gì?
Những sinh vật kì lạ không phải lúc nào cũng tồn tại trong cái thế giới gọi là "bình thường" của con người. Sự tồn tại của chúng tuy hư ảo nhưng, chúng đang sống và tác động lên các chủ thể. Và, thế giới của con người có mối liên hệ với chúng - Trùng sư, gọi những sinh vật ấy, là Trùng.

Sự tồn tại của loài Trùng ấy, liệu là một điều xấu xa hay đẹp đẽ? Cái thế giới "không thuộc về con người ấy", rốt cuộc là một thế giới như thế nào? Những con người với mối liên hệ thuộc về thế giới ấy, với đôi mắt có khả năng nhìn những điều kì lạ ấy, họ sẽ cảm thấy ra sao nhỉ? Đôi mắt con người là tôi đây nhìn về thế giới trong Trùng sư ấy, là sự để lại trong lòng cảm xúc ngẩn ngơ đến kì lạ. Những loài Trùng thuộc về thế giới khác đã và đang tác động lên thế giới con người, là sự tổng hợp của những điều tốt lẫn xấu. Thế giới ấy, với những ảnh hưởng không rõ ràng và chẳng thể nào biết được hậu quả, và tồn tại cả những phần đáng sợ. Thế nhưng, dù đáng sợ, vẫn có những con người chẳng thể nào tách rời khỏi chúng, chẳng thể lãng quên, cứ thế mãi mãi chìm đắm, hoặc tự nhốt mình trong thế giới đó - một thế giới thật đẹp trong cách nhìn nhận của chính họ, dù theo hướng tích cực hay tiêu cực. Và đối với tôi, cái thế giới kì lạ ấy có lẽ cũng phần nào tựa như thế giới của con người. Con người tác động lên mọi sự vật, để lại những điều gì ở quá khứ và tương lai? Tốt xấu đều đủ cả. Trùng, có lẽ cũng như con người, chúng chỉ là đang tồn tại trong cái thế giới này thôi.
Cả hai thế giới mà tôi nghĩ rằng đều mang sắc màu kì lạ tồn tại song song với nhau, cùng tác động lên mọi thứ. Đây, có lẽ là cái mà người ta gọi là sự sống. Sự sống của những sinh vật kì lạ cùng đang sinh tồn trên thế gian này.

- Bùi Bảo Trang - 
#Trùng_Sư #Yuki_Urushibara

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác