Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TRÊN ĐƯỜNG BĂNG - NGƯỜI TRẺ VƯỢT LŨY TRE LÀNG
Cập nhật ngày: 23/09/2019

Tuổi trẻ là những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời mỗi con người, ai cũng mang trong mình những ước mơ hoài bão lớn lao nhưng liệu rằng bạn có đủ can đảm theo đuổi đến cùng để biến ước mơ thành hiện thực.

Mỗi ngày trôi qua thay vì thực hiện ước mơ thì bạn lại dành thời gian chi việc lướt web , chat chit với bạn bè,... Giữa ước mơ và thực tế khi thực hiện là 2 con đường rất khác biệt. "Trên đường băng" với giọng văn nhẹ nhàng, hài hước hóm hỉnh, quyển sách đồng hành cùng người trẻ, khơi dậy sự nhiệt huyết những thanh niên Việt Nam hãy rời khỏi lũy tre làng nhỏ bé, thoát khỏi ao làng để vươn ra biển lớn hội nhập toàn cầu. 

Tuổi trẻ là tài sản vô giá, Để những tháng năm đẹp nhất của đời người không uổng phí, mỗi thanh niên cần trang bị những hành trang kĩ năng để vươn ra biển lớn và những hành trang đó đã được tác giả Tony gửi gắm qua phần đầu " Chuẩn bị hành trang" và phần hai "Ở phòng chờ sân bay". Những mẩu chuyện nhỏ ở hai phần này là những câu chuyện truyền cảm hứng và lời khuyên khi bước chân ra ngoài xã hội. Có những tấm gương thanh trẻ vượt qua nghịch cảnh để vươn lên được tác giả kể dưới ngòi bút hóm hỉnh mà sâu sắc thấm thía vô cùng. Đó là câu chuyện của trưởng phòng trẻ Quân, từ một người chỉ học bổ túc không qua đào tạo chuyên ngành bài bản, tiếng Anh trước đó vốn chẳng có là bao nhưng ý chí tinh thần tự cường mà đã thành công rồi sau đó tác giả đặt ra câu hỏi Mission of life của bạn( sứ mệnh của cuộc đời bạn ) đã khiến mỗi người băn khoăn trăn trở, thức tỉnh mục đích sống đi kiếm vận mệnh của cuộc đời mình. Thông qua mẩu chuyện nhỏ "Con cò của mẹ" giúp người đọc nhận ra rằng để có thể vững đi chân đôi chân của mình ,mỗi người đều phải dựa vào bản thân mình, phải tự lực tự cường đừng dựa dẫm vào ai, đừng mãi là cò con bé nhỏ hãy trở thành đại bàng dương đôi cánh rộng lớn thỏa sức tung hoành. 

Để có thể vươn ra biển lớn bên cạnh việc đầu tư cho trí tuệ, thì việc rèn luyện nhân cách cũng vô cũng quan trọng. Những câu chuyện như; chuyện lẩu cá kèo, nhành cây trứng cá,... tác giả gửi gắm ở đó những bài học đạo đức sâu sắc. 

Đó là bài học về đức tính thật thà trong cuộc sống,bài học về ý thức trách nhiệm với cộng đồng, loại bỏ thói quen cao su thời gian ,.. từ đó giúp bạn đọc loại bỏ những suy nghĩ tiểu nông vụn vặt.

Sang phần thứ ba "Lên máy bay " chủ yếu viết về những câu chuyện khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam. Mỗi công dân gánh trên vai gánh nặng với Tổ Quốc, để đưa đất nước nhỏ bé này hiên ngang đứng giữa năm châu đều phụ thuộc vào những người trẻ chúng ta. Những người trẻ được kể trong phần thứ ba họ là những sinh viên với khát khao đưa nông sản Việt đến toàn thế giới, góp một phần vào miếng bánh GDP của cả nước.

- Trần Minh Đức -
#trên_đường_băng #nxbtre #tnbs #review

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

(Link mua sách: https://bit.ly/2lHDOze)

Các Tin Tức Khác