Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TỌA ĐÀM MÂY HỒNG THÌ THẦM VỚI GIÓ
Cập nhật ngày: 08/11/2022

Sáng ngày 5/11 vừa qua đã diễn ra buổi giao lưu “Mây Hồng thì thầm với gió” do NXB Trẻ phối hợp cùng Viện Pháp thực hiện, trong đó tác giả Nuage Rose và các khách mời đã có một cuộc trò chuyện thân mật về văn chương cùng đông đảo bạn đọc tham gia sự kiện.

Tác phẩm đầu tiên tác giả Nuage Rose hợp tác cùng NXB Trẻ, "Ba áng Mây trôi dạt xứ bèo", là câu chuyện của giai đoạn 1964-1975 được ra mắt lần đầu, bản tiếng Pháp, năm 2013; "120 ngày Mây thì thầm với gió" lấy bối cảnh làn sóng COVID-19 thứ nhất được ra mắt hơn một năm sau, 2021.

Cả hai tác phẩm đều chọn một độ lùi thời gian để kể lại, và đều vượt ra khỏi cái “bẫy” trần thuật lịch sử, mà đã thực sự chạm đến câu chuyện về thân phận con người.

Cả hai cuốn sách của Nuage Rose đều phản ánh quá trình đối diện quá khứ, nhưng nếu "Ba áng Mây trôi dạt xứ bèo" có thể coi là một cuộc giã từ thơ ngây, thì "120 ngày Mây thì thầm với gió" là quá trình tìm lại căn tính sau bốn mươi năm gián đoạn. Đó là một hành trình cần phải đi, và hành trình ấy chưa dừng lại.

Chúng ta hãy cùng mong chờ cuốn sách tiếp theo của tác giả Nuage Rose.

NXB TRẺ

Các Tin Tức Khác