Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

TÌM KIẾM CHÂN TÌNH QUA THẢ THÍNH CHÂN KINH
Cập nhật ngày: 07/06/2020

NXBTRE - Chiều 6/6, NGÀY HỘI THẢ THÍNH - Giao lưu ra mắt sách và tặng chữ ký cùng tác giả Quách Lê Anh Khang diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình,trong cơn mưa khá dai dẳng. Hơn 200 bạn đọc đã đến tham dự và lắng nghe những chia sẻ của nhà văn trẻ về tác phẩm mới nhất, Thả thính chân kinh. Buổi giao lưu còn có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Anh Khang trong hành trình 9 năm viết sách như Jun Phạm, S.T Sơn Thạch, Hamlet Trương, MC Quang Bảo,... Các nghệ sĩ chia sẻ sự hứng thú với hình ảnh mới của Anh Khang và hy vọng Thả thính chân kinh sẽ nhận tiếp tục nhận được nhiều tình cảm của độc giả.

 

Buổi giao lưu còn có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Anh Khang trong hành trình 9 năm viết sách như Jun Phạm, S.T Sơn Thạch, Hamlet Trương, MC Quang Bảo,... Các nghệ sĩ chia sẻ sự hứng thú với hình ảnh mới của Anh Khang và hy vọng Thả thính chân kinh sẽ nhận tiếp tục nhận được nhiều tình cảm của độc giả.

Thả thính chân kinh - một màu sắc khác lạ

 Quyển sách thứ 9 của Anh Khang: Thả thính chân kinh & vài ghi chép linh tinh trên hành trình đi kiếm chân tình.

Tác phẩm mới nhất của Anh Khang mang màu sắc vui tươi, trẻ trung, khác với những quyển sách trước. Từ một chàng trai vốn xem “thính” là điều gì đó đại trà, sau một lần tình cờ được “thả thính”, Anh Khang tự hỏi sao mình không viết một quyển sách về những câu “thính” đầy duyên dáng và ý nghĩa. Thế là 81 câu “thính” ra đời, chất chứa mong muốn của tác giả trẻ rằng ai đọc xong cũng “thỉnh” được chân tình. “Nói chung rằng là, những câu “thả thính” bâng quơ, nhỏ nhẹ và thú vị như là một điều mà tất cả chúng ta đều cần trong cuộc sống ngày hôm nay”, Anh Khang chia sẻ.

Ai tìm được chân tình sau 81 câu “thính” có thể dừng quyển sách lại ở nửa của quyển sách. Ai chưa tìm được hãy tiếp tục đi cùng Anh Khang trong 81 ghi chép linh tinh ở nửa sau. Đó là những tâm sự của tác giả, hay cũng là của những người trẻ đang trên đường tìm kiếm tình yêu. “Cho dù các bạn hạnh phúc, hay các bạn buồn bã thì Khang luôn ở đây trên trang sách đến tận trang cuối cùng để đồng hành cùng các bạn, để gửi một niềm tin đến tất cả các bạn rằng: Yên tâm đi, tất cả chúng ta ai rồi cũng sẽ hạnh phúc”.

Ấm áp, lạc quan và yêu hết mình

Sách của Anh Khang thường xoay quanh những nỗi buồn, những va vấp trong tình yêu. Thả thính chân kinh vui tươi là vậy, nhưng đâu đó vẫn có một chút buồn man mác được ghi chép lại trên hành trình đi tìm tình yêu của tác giả trẻ. Tuy vậy, độc giả luôn yêu mến Anh Khang vì phía sau những nỗi buồn đó là ước mơ về một kết thúc viên mãn. “Anh Khang luôn vui vẻ và lạc quan. Dù viết về những cái buồn, thì trong nỗi buồn của anh luôn có niềm hi vọng về hạnh phúc, hướng đến tương lai mà anh mong mỏi cho bản thân và độc giả, đó là tìm được một người thương chân thành”, chia sẻ của bạn Trọng Tín.

Anh Khang ký tặng cho tất cả các bạn fan đến hơn 11g khuya.

Với Anh Khang, sau 9 năm với 9 quyển sách, động lực lớn nhất để nỗ lực trong thời điểm hiện tại chính là độc giả. Anh nói rằng bạn đọc chính là chân tình của mình bởi trong cuộc đời, chưa có ai đi cùng anh 9 năm bền bỉ như các bạn, nếu các bạn không là chân tình thì ai mới là chân tình. Tác giả trẻ luôn ấm áp và biết ơn những độc giả đã yêu quý mình. Suốt buổi giao lưu, anh không ngừng quan tâm đến các bạn, cảm ơn các bạn đã không ngại đường xa, thời tiết xấu để đến chia vui cùng anh.

Tác phẩm mới của nhà văn Anh Khang có cái tên độc đáo: Thả thính chân kinh và vài ghi chép linh tinh trên hành trình tìm kiếm chân tình. Sách do NXB Trẻ phát hành trong mùa hè này (6/6 trên toàn quốc), như món kem ngọt lịm dành tặng cho bạn đọc lứa tuổi đang yêu. Được biết, 10.000 bản in đầu tiên của quyển sách này đã được các đơn vị phát hành đặt hàng hết. Sách hiện đang được bán trên các trang web Tiki, Fahasa, Ybook,... và các nhà sách trên toàn quốc.

Bài: Tuyết Vân/ Ảnh: Phương Hoa

Các Tin Tức Khác