Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

“Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinh”- cẩm nang cho marketing thời hiện đại
Cập nhật ngày: 27/12/2021

“Cha đẻ của tiếp thị hiện đại” Philip Kotler tích hợp sức mạnh công nghệ và hệ giá trị mới phát sinh của nhân loại trong tác phẩm mới nhất về marketing (bản tiếng Việt do NXB Trẻ ấn hành).

Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinh (tiếng Anh: Marketing 5.0: Technology for Humanity) là tác phẩm tiếp theo trong kho tàng đồ sộ của “huyền thoại trong giới tiếp thị” Philip Kotler. Được báo Financial Times bình chọn là một trong bốn nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại, cái tên Philip Kotler là bảo chứng cho sự thành công của bất kỳ tựa sách nào trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Những tác phẩm của Philip Kotler được NXB Trẻ dịch và ấn hành bản tiếng Việt từ lâu đã trở thành sách gối đầu giường cho giới tiếp thị, có thể kể đến Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z, Nguyên lý tiếp thị, Kotler bàn về tiếp thị…

Ngoài Philip Kotler, cuốn sách còn có sự góp mặt của Hermawan Karta Jaya và Iwan Setiawan. Hermawan Karta Jaya là nhà sáng lập và chủ tịch điều hành công ty MarkPlus. Iwan Setiawan là giám đốc điều hành công ty MarkPlus và là tổng biên tập tạp chí Marketeers.

Dịch bởi Nguyễn Khoa Hồng Thành, được Nhà xuất bản Trẻ phát hành lần đầu tiên tại Việt Nam, Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinh vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về ngành tiếp thị trong tương lai không xa.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2/2021, bản gốc bằng tiếng Anh của cuốn sách này đã trở thành cẩm nang cho dân tiếp thị trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Walter Viera – Cựu Chủ tịch Hội đồng Quốc tế các Viện Tư vấn Quản lý (ICMCI) cho biết: “Quyển sách này ra mắt rất đúng thời điểm và đúng nhu cầu. Việc liên tục phong tỏa ở nhiều quốc gia đã buộc các doanh nghiệp phải lựa chọn những khía cạnh công nghệ số của tiếp thị.”

Tiếp nối loạt sách Tiếp thị X.0, lần này tác phẩm của Philip Kotler bàn về những thử thách lớn mà đại đa số các nhà tiếp thị bây giờ phải đối mặt như những tiến bộ công nghệ vượt bậc, sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng hay sự chuyển giao mô hình kinh doanh.

Kevin Lane Keller – Giáo sư giảng dạy về Tiếp thị tại trường kinh doanh Tuck thuộc Đại học Dartmouth trong nhóm Ivy League (Mỹ) nhận định: “Philip Kotler có khả năng đáng kinh ngạc trong việc đem đến một góc nhìn rõ ràng cho quá khứ, hiện tại và tương lai của tiếp thị, ông luôn hiểu rõ những gì cần duy trì và những gì cần thay đổi.”

Giáo sư Keller còn cho biết: “Với Tiếp thị 5.0: Công nghệ vị nhân sinh, nhóm tác giả đã mạnh dạn tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào việc tư duy, lập kế hoạch và triển khai hoạt động tiếp thị.

Cuốn sách đã thành công trong việc gói gọn tất cả những gì cần biết về thế giới chuyển đổi số cũng như đào sâu vào cách chuyển đổi số sẽ tác động đến tương tác giữa khách hàng với các tổ chức như thế nào. Toàn bộ nội dung của sách đều được viết theo cách rất dễ hiểu và dễ tiếp thu, không hề sa lầy vào những tiểu tiết về kỹ thuật.

Tiếp thị 5.0 chắc chắn sẽ mang đến một nguồn kiến thức mới mẻ, tạo tiền đề cho các nhà tiếp thị tham gia vào thị trường marketing trong tương lai.

Hồng Ngọc

 (Theo amazon.com, goodreads.com wiley.com)

Các Tin Tức Khác