Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tiến sĩ kinh tế kể chuyện vật lộn với ung thư phổi qua sách
Cập nhật ngày: 28/11/2016

Giáo sư, tiến sĩ kinh tế Tôn Thất Nguyễn Thiêm ra mắt cuốn sách "Về", kể về cuộc sống của ông trong và sau khi điều trị ung thư phổi.

Sách có tên Về, là lời tâm sự của tác giả - một bệnh nhân ung thư phổi, từng cắt bỏ một phần lá phổi. Trong quá trình điều trị, giáo sư từng vui mừng khi nhận được chẩn đoán không di căn, rồi phải đối mặt với khả năng di căn xuất hiện qua các cuộc tầm soát hậu phẫu. Thời gian này, tiên lượng vượt qua căn bệnh quái ác của ông là bằng không.

Giáo sư kể cuộc đời như tái hiện trước mắt ông chớp nhoáng trong những giờ đồng hồ chờ kết quả tái khám. Ông từng một lần chạm mặt tử thần khi sốc tràn dịch màng phổi, hôn mê bất tỉnh. Cuốn sách do đó chuyển tải thông điệp giản dị của tác giả - sống sao cho ra một con người. "Qua chuyện sự sống và cái chết, tôi muốn chia sẻ với độc giả hãy nhìn thẳng vào sự việc, luôn có giải pháp và sống tích cực", tác giả gửi gắm.

Giáo sư kinh tế nổi tiếng cũng vừa ra mắt sách Nhân văn và kinh tế - Tình và tiền trong quản trị kinh doanh. Sách được soạn thảo như một lời tham khảo về những vấn đề nổi cộm trong quản lý kinh tế vĩ mô và vi mô. Đại diện nhà xuất bản Trẻ, đơn vị phát hành sách, chia sẻ tác phẩm sẽ giải đáp khúc mắc như: kinh tế thị trường đang khiến con người mất những giá trị cơ bản về tinh thần ra sao, phát triển có đồng hành với việc chấp nhận mặt trái của kinh tế thị trường, mặt trái đó có chịu trách nhiệm cho tất cả vấn đề kinh tế - xã hội...

Giáo sư Tôn Thất Nguyễn Thiêm sinh ra tại Huế, từng du học ở Thụy Sĩ, Pháp, Bỉ. Ông đảm nhận nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ kinh doanh quốc tế với nhiều trường đại học lớn trong nước. Ông cũng là một trong số ít tác giả viết sách về quản trị kinh doanh ở Việt Nam.

- Mai Nhật - VNexpress  - http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/sach/lang-van/tien-si-kinh-te-ke-chuyen-vat-lon-voi-ung-thu-phoi-qua-sach-3503996.html

VỀ...
Các Tin Tức Khác