Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

THÔNG TIN VỀ HỘI SÁCH CŨ VÀ CHƯƠNG TRÌNH PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG SÁCH NHÀ XUẤT BẢN TRẺ
Cập nhật ngày: 12/12/2018

NXB Trẻ là nhà xuất bản đầu tiên thành lập một Trung tâm sách cũ (cửa hàng tại 50 Võ Thị Sáu, phường Tân Định, quận 1). Đây là điểm giao dịch, chuyên bán sỉ và lẻ sách cũ của NXB Trẻ.. Khi thành lập trung tâm này, theo quan điểm của Ban Giám đốc NXB là “vượt qua nỗi sợ bán sách”.

Sách cũ không cũ nhưng vì sao lại là sách cũ?

 

Sách cũ ở đây được hiểu là sách của NXB Trẻ đã được xuất bản trong khoảng 5 năm trở về trước. Tuy nhiên, sách đều ở dạng tồn kho, chưa qua tay bạn đọc nên chất lượng, hình thức gần như sách mới. Trên thực tế, do nhiều nguyên nhân, sách của các đơn vị xuất bản đôi lúc không được bán hết, phải lưu kho và trông chờ thanh lý tại các kỳ hội sách, phiên chợ sách… Với Trung tâm sách cũ, NXB Trẻ chủ động cung cấp nguồn sách dạng này cho thị trường với giá đặc biệt ưu đãi, và giá đặc biệt hơn cho các tổ chức, dự án tặng sách thiện nguyện v.v… bởi sách được bán theo cơ chế sách cũ, thậm chí là có không ít sách đuợc bán đồng giá.

Trong tháng 12/2018, để giới thiệu thêm về sách cũ và các chính sách dành cho sách cũ của NXB Trẻ, một hội sách sẽ được tổ chức chỉ trong 2 ngày (từ 15/12 đến 16/12/2018) tại sân Nhà xuất bản Trẻ, 161B Lý Chính Thắng, Q.3 và trên hệ thống Trung tâm sách cũ của NXB Trẻ.

Ngay trong 2 ngày tại sân NXB Trẻ, bạn đọc sẽ tiếp cận hơn 1000 tựa sách của NXB Trẻ được bày bán, giới thiệu đến bạn đọc, trong đó rất nhiều tựa sách đặc biệt độc đáo ít có mặt trên thị trường. Sách được giảm giá từ 50%, cùng hàng trăm tựa sách đồng giá bán. Riêng tại Trung tâm sách cũ, bạn đọc cũng sẽ được mua với giá ưu đãi đặc biệt và nhiều quà tặng hấp dẫn.

  Đây cũng không phải là hình thức “xả kho” cuối năm theo như quan điểm của nhiều nhà phát hành, mà hội sách trong 2 ngày tại NXB Trẻ chỉ là dịp để NXB và bạn đọc cùng gặp lại các tựa sách cũ, sách xuất bản từ lâu mà vẫn còn trong hình thức mới. Để NXB cùng chia sẻ các bản sách này tới tay bạn đọc đang cần thiết muốn đọc, muốn sở hữu, muốn sưu tầm với giá ưu đãi nhất. Đồng thời, đây cũng là dịp để NXB Trẻ rà soát lại nhu cầu của bạn đọc để phục vụ tốt hơn.

Đưa sách vào phục vụ cộng đồng

 

Tại Trung tâm sách cũ, ngoài việc bán sách, NXB Trẻ dự tính một chương trình phục vụ cộng đồng, vừa bán vừa quảng bá thương hiệu như sau:

  • Dành ưu đãi riêng cho các tổ chức từ thiện, sẽ bán theo các gói sách (tủ sách) được đóng gói sẵn. Với các giá trị từ 1 triệu, 3 triệu, 5 triệu (chiết khấu 50%) sẽ có khuyến mãi mua 1 tủ tặng 1 tủ. Với tủ sách do khách hàng tự chọn, sách có giá trị 1 triệu, 3 triệu, 5 triệu (chiết khấu 50%) sẽ có khuyến mãi mua 2 tủ tặng 1 tủ . Các ưu đãi này như một hình thức hỗ trợ cho các tổ chức – cá nhân có ý định làm công tác xã hội thông qua sản phẩm sách. Bên cạnh đó, các đại lý nhà sách cũ có ý định cộng tác với trung tâm sách cũ cũng sẽ được tính giá chiết khấu tốt nhất có thể.
  • Trung tâm sách cũ của NXB Trẻ cũng sẽ tổ chức hoạt động thư viện cộng đồng tại cửa hàng, để cho bạn đọc có nhu cầu có thể đến mượn sách về hay đọc tại chỗ. Đồng thời, cũng sẽ đem sách phục vụ cho các hoạt động đọc sách miễn phí tại các trường học, quận huyện đoàn.

 

                                                                                    NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Các Tin Tức Khác