Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Thi Viết & Vẽ về tác phẩm Nguyễn Ngọc Tư: 6 tác phẩm vào chung kết
Cập nhật ngày: 18/02/2020

Trải qua 2,5 tháng của CUỘC THI ‘VIẾT VÀ VẼ VỀ TÁC PHẨM NGUYỄN NGỌC TƯ” (16/11-31/1), với hơn 110 bài viết và 46 tranh vẽ gửi về, BTC đã chọn ra 6 cá nhân có phần thể hiện tốt nhất và phù hợp nhất với tiêu chí cuộc thi để trao giải.

1. VẼ về tác phẩm Đảo – Hồ Hải Duy
2. VẼ về tác phẩm Gáy người thì lạnh – Lê Khang
3. VẼ về tác phẩm Gió lẻ và 9 câu chuyện khác – Chung Thủy Quỳnh
4. VIẾT về tác phẩm Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư - Đinh Thành Trung
5. VIẾT về tác phẩm Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư - Phạm Hồng Sơn
6. VIẾT về tác phẩm Ngọn đèn không tắt – Hồ Thị Ngọc Nho

Cái khó của người viết bài cảm nhận về tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, là viết làm sao để người đọc thấy đồng cảm với mình và [quan trọng là] có chất riêng, không trùng lặp ý với rất nhiều bài phê bình, đánh giá của các cây bút chuyên nghiệp đã có từ trước. Như vậy, bài viết cảm nhận cần có cảm xúc thật sự, sự đầu tư, chắt chiu về ý tứ, chọn lọc câu chữ kỹ càng và đa dạng về cách thể hiện. Đó cũng là tiêu chí để chọn trao giải cho những bài viết cảm nhận lần này.Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là một tác giả nổi tiếng đã tên tuổi cũng như các tác phẩm đã trở nên quen thuộc và được yêu mến trong lòng độc giả suốt nhiều năm qua. Để tri ân những bạn đọc là người hâm mộ các tác phẩm của Nguyễn Ngọc Tư, NXB Trẻ hân hạnh tổ chức cuộc viết và vẽ về các tác phẩm của chị. Đây cũng là lần đầu tiên, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức cuộc thi 'Viết và vẽ tranh về các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư do NXB Trẻ phát hành' dành cho bạn đọc gần xa. Cuộc thi được tổ chức trong 3 tháng cuối năm 2019 vừa qua. Tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi lên đến 20 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và phiếu mua sách. Cuộc thi là một trong các nỗ lực của NXB Trẻ nhằm góp phần nâng cao thói quen đọc sách, sở thích và kỹ năng đọc sách trong cộng đồng, nhất là đối tượng bạn đọc trẻ, sinh viên học sinh.

Xem đầy đủ các bài dự thi của cuộc thi tại đây: https://bit.ly/2HBk8Vi

Lễ công bố và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra ngày 20/2/2020, tại sân Nhà xuất bản Trẻ - 161B Lý Chính Thắng, Quận 3, TP.HCM.

Nhà xuất bản Trẻ

Các Tin Tức Khác