Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Thế giới tươi đẹp của cậu bé tự kỷ
Cập nhật ngày: 09/02/2012

Một thế giới tươi đẹp dưới góc nhìn của cậu bé mắc chứng tự kỷ qua ngòi bút của nhà văn Francisco Xavier Stork trong cuốn tiểu thuyết “Thế giới tươi đẹp của Marcelo” (tựa gốc: Marcelo in the Real World) đã được NXB Trẻ mua bản quyền, chuyển ngữ sang tiếng Việt và ấn hành vào cuối tháng 1-2012.

Marcelo 17 tuổi mắc chứng tự kỷ nhẹ - dạng rối loạn chức năng nhận thức. Để Marcelo có thể hòa nhập vào đời sống, cha cậu đã thu xếp đưa cậu vào làm việc tại phòng văn thư trong công ty luật của ông suốt kỳ nghỉ hè.

 

Tại đây, Marcelo nhút nhát - vốn chỉ thoải mái khi chơi với bầy ngựa con, lắng nghe tiếng nhạc trong đầu và ngủ một mình trong ngôi nhà cây - lần đầu tiên tiếp xúc với một thế giới rộng lớn. Nơi đó có những cô thư ký xinh đẹp và đỏng đảnh, gã sinh viên luật Harvad suốt ngày chỉ nghĩ đến những chuyến du hí trên thuyền buồm, những luật sư tận tụy lẫn cơ hội chỉ biết tranh thủ mọi quyền lợi về mình…

 

Đặc biệt, thế giới của Marcelo gần như thay đổi khi bắt gặp tấm ảnh của Ixtel – nhân chứng, kẻ bị hại bí ẩn của một vụ kiện gần như đã rơi vào quên lãng. Với sự mách bảo của trái tim mình, cộng với sự giúp đỡ tận tình của cô văn thư xinh đẹp Jasmine, Marcelo tự kỷ nhưng có tâm hồn trong sáng, hướng thiện đã giúp Ixtel tìm lại công lý. Và đó cũng là cách để cậu khám phá những tiềm năng của mình, nhìn thấy ý nghĩa cuộc đời, nhận những giá trị mà trước đây cậu chưa hề biết…

 

Thế giới dưới góc nhìn của Marcelo gởi đến cho bạn đọc những thông điệp về giá trị sống, tình yêu thương, sự trung thực và niềm tin. Đó là một thế giới tươi đẹp mà tất cả chúng ta đều có thể góp một tay vào xây dựng nếu có một tâm hồn vị tha, hướng thiện, yêu thương cuộc sống và quý trọng chính bản thân mình – dù có những lỗi lầm hay khiếm khuyết.

 

Nhà văn Francisco X. Stork sinh năm 1953 tại Monterrey (Mexico) và năm lên chín, ông đã di cư sang Mỹ cùng mẹ và cha dượng. Sau bốn năm theo học tại đại học Harvard, ông tiếp tục theo học luật tại trường luật Colombia Law School. Đến nay ông đã sở hữu trong tay năm cuốn tiểu thuyết:“The Way of the Jaguar”(2000),“Behind the Eyes”(2006),“Marcelo in the Real World”(2009),“The Last Summer of the Death Warriors”(2010), và“Irises”(tháng 1-2012).

 

Cuốn tiểu thuyết“Thế giới tươi đẹp của Marcelo”dày 390 trang, Lê Minh Khương dịch, giá bìa: 85.000 đồng.

 

Thu Hà

Nguồn:TBKTSG

Các Tin Tức Khác