Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tháng Ba tưng bừng sách Trẻ
Cập nhật ngày: 21/02/2020

Từ ngày 1/3 đến ngày 31/3, NXB Trẻ có rất nhiều hoạt động thú vị và ưu đãi hấp dẫn dành cho các bạn đọc gần xa trong chương trình Tháng ba sách Trẻ 2020.

Tưng bừng Tháng ba sách Trẻ

Đây là hoạt động thường niên của NXB Trẻ dành cho độc giả của mình và năm nay là năm thứ 9 diễn ra sự kiện. Để khuyến khích thói quen đọc sách cho các bạn độc giả teen, NXB Trẻ sẽ ưu đãi giảm giá từ 10% đến 20% giá bìa với tất cả các sách. Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động khác như: sự kiện giao lưu kết nối tác giả, dịch giả, các trò chơi, đố vui, khuyến khích sáng tạo qua fanpage...

20 bộ sách mới cũng vừa được ra mắt để kịp thời đáp ứng nhu cầu đọc ngày càng cao của teen. Trong đó, có nhiều bộ sách nổi bật như: Bộ sách Hồ Chí Minh - Tác phẩm và Đọc Tuyên ngôn Đảng Cộng Sản chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) được thiết kế theo khổ bỏ túi gọn nhẹ để teen có thể đem theo đọc ở bất cứ đâu, bất kì lúc nào. Những bạn yêu thích khám phá khoa học không thể bỏ qua tủ sách Khoa học - khám phá, đặc biệt là cuốn sách Một đêm của nhà vật lí thiên văn Trịnh Xuân Thuận vừa ra mắt. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về tâm lí - sức khỏe nên rinh ngay cuốn Tâm bệnh học để nghe TS.Phạm Toàn - bác sĩ đang giảng dạy và hành nghề tại Mỹ chia sẻ về những vấn đề tâm lí thường gặp như: trầm cảm, stress, rối loạn lưỡng cực...

Trong dịp này, NXB Trẻ giới thiệu cuốn sách nhà báo Gia Bảo (Phó Tổng biên tập báo Khăn Quàng Đỏ) có tên gọi rất dễ thương Những ngôi làng trên triền dốc - kể về đời sống của những con kiến trong làng. Chị Gia Bảo chia sẻ: "Càng lớn lên, trải nghiệm nhiều với cuộc đời, tôi lại muốn mình bé lại, sống trong tuổi thơ hồn nhiên. Và Những ngôi làng trên triền dốc là tình yêu của tôi dành cho các bé thơ".

Teen viết gì khi viết về nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Sáng ngày 20/2/2020, NXB Trẻ cũng công bố danh sách các bạn đoạt giải trong cuộc thi viết và vẽ tranh về những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Kết quả ở mảng thi viết: bạn Hồ Thị Ngọc Nho đạt giải nhất, bạn Đinh Thành Trung đạt giải nhì và bạn Phạm Hồng Sơn đạt giải ba. Còn ở mảng vẽ tranh, bạn Lê Khang đạt giải nhất, bạn Hồ Hải Duy đạt giải nhì và bạn Chung Thủy Quỳnh đạt giải ba.

Nhiều tâm tình rất hay của các bạn đã được chọn ra để in trong tập sách mới của nhà văn trong thời gian tới.

Bạn Đinh Thành Trung viết: "Bức tranh của Tư vẽ trong cuốn tạp văn bằng tiếng ca trầm bổng, có người cảm thế này, người thấy thế kia, người buồn, người bâng khuâng vì đã đánh rơi mất một đoạn "quá khứ" trong bộ phim dài dằng dặc mang tên "cuộc đời". Nói đó là cuốn phim tài liệu cũng chẳng sai, vì nó được miêu tả đủ sâu để người đọc tự hiểu, tự thấm cái cảm xúc của miền đất mũi. Ta xem tranh, có thể chưa hiểu hết, nhưng biết chắc rằng, đó là tấm lòng của nhiều đêm thức trắng".

Còn bạn Phạm Hồng Sơn có cảm nghĩ khác: "Một trong những điều mà người ta thích nhất trong những cuốn sách cô Tư viết là luôn có thể tìm thấy một cách để cười, dù không ồn ào, rôm rả. Nó như cái ngọt cân bằng với vị mặn nơi khóe mắt, làm cho người đọc thấy những con người chốn quê sao quá hồn hậu, yêu đời dẫu bị bủa vây bởi bao lo toan, khó nhọc...".

 

Bạn Chung Thủy Quỳnh nhận giải 3 cuộc thi viết và vẽ tranh về tác phẩm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Các Tin Tức Khác