Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

THÁNG BA SÁCH TRẺ HOẠT ĐỘNG CỦA NXB TRẺ TRONG THÁNG 3/2015
Cập nhật ngày: 05/03/2015

Hơn 430 tựa, trong đó có 250 tựa tái bản, là danh mục sách mà Nhà xuất bản Trẻ sẽ phát hành trong Tháng Ba sách Trẻ năm 2015. Trong đó, có nhiều tựa là của các tác giả nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới, như: Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Ngọc Tư, Hồ Anh Thái, Đỗ Phấn, Nguyễn Việt Hà, nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh, các nhà nghiên cứu văn hóa: Vương Hồng Sển, Nguyễn Văn Trung…, J.K.Rowling, Agatha Christie, Collen McCullough, Mathew Quick, Veronica Roth, Robbert Creene…

I.                   Tháng Ba sách Trẻ của Nhà xuất bản Trẻ:

“Tháng Ba sách Trẻ” được Nhà xuất bản Trẻ chọn làm chủ đề hoạt động cho dịp tháng 3 hàng năm, kể từ năm 2012 đến nay. Để tri ân khách hàng, dịp tháng 3 này (cũng là dịp sinh nhật NXB Trẻ), NXB Trẻ tăng thêm chiếu khấu cho các đơn vị phát hành từ 10% đến 20% giá bìa các tựa sách do NXB Trẻ trực tiếp phát hành. Thêm nữa, các đơn vị phát hành còn được cộng thêm giá trị chiết khấu tính theo doanh số. Do đó, bạn đọc mua sách sẽ được hưởng chiết khấu ít nhất 10% tại tất cả các nhà sách trên toàn quốc (thời gian từ 8/3/2015 - 5/4/2015).

Trong gần 200 tựa sách mới cho tháng 3 này, tựa sách “mở hàng” cho đợt Tháng Ba  sách Trẻ, phát hành và ra mắt bạn đọc ngày 1/3/2015 là tựa sách của nhà văn quen thuộc và được nhiều bạn đọc trông đợi: Nguyễn Nhật Ánh. Quyển truyện dài Bảy bước tới mùa hè được nhà văn đề tặng “ Những năm tháng ấu thơ” tặng các bạn thời nhỏ, cũng là tặng bạn đọc thân thiết của mình nhân đầu năm mới.  Trong lần phát hành đầu tiên, Bảy bước tới mùa hè được in 2 phiên bản với số lượng 50 ngàn quyển bìa mềm5000 quyển bìa cứng đặc biệt (không tái bản phiên bản bìa cứng). Trong 5000 quyển bìa cứng đặc biệt, NXB Trẻ sẽ dành tặng bảy món quà  cho bạn đọc may mắn với hình thức là bảy (thẻ) giải thưởng đặt ngẫu nhiên trong các bản in. Các thẻ được thiết kế đẹp, sang trọng với chất liệu đồng nguyên chất, mạ vàng 24k. Bảy phần quà trị giá như sau:

-Một giải Nhất là chuyến du lịch trị giá 10.000.000 đ

-Một giải Nhì là chuyến du lịch trị giá 8.000.000 đ

-Một giải Ba là chuyến du lịch trị giá 6.000.000 đ

-Bốn giải Tư, mỗi giải là chuyến du lịch trị giá 4.000.000 đ

Trong tháng ba này, Nguyễn Ngọc Tư cũng chia sẻ với bạn đọc cuốn tản văn Đong Tấm Lòng, một tập hợp những bài viết sâu sắc về nhiều khía cạnh của nông thôn Nam bộ trước cơn lốc đô thị hóa. Với ngòi bút tha thiết, cách dùng chữ rất độc đáo và rất đắt, thêm một chút ma mị biến hóa, tập tản văn này sẽ là món quà thú vị dành cho bạn đọc đã yêu mến nhà văn này. Tập tản văn Đong tấm lòng cũng sẽ được phát hành với số lượng 18 ngàn bản in ngay trong lần đầu.

Ngoài ra, Phong Điệp trở lại với Ga ký ức, Nguyễn Đình Tú với Bên dòng sầu Diện, Nguyễn Trí với Thiên đường ảo vọng, Đỗ Phấn với Rụng xuống ngày hư ảoNgồi lê đôi mách với Hà Nội. Chưa hết, bạn đọc yêu thích dòng văn học trong nước sẽ còn được trải nghiệm cùng Đối Chiến của Khuất Quang Thụy - tiểu thuyết về chiến dịch đường 9 Nam Lào (hay còn gọi là cuộc hành quân Lam Sơn 719 vào mùa xuân 1971 ở chiến trường Quảng Trị); cùng Cách nhau chỉ một giấc mơ - Nguyễn Thị Hậu (Hậu khảo cổ) với những tản văn về Sài Gòn cùng cảm nhận về cái đẹp và con người đằng sau cuộc mưu sinh vội vã hàng ngày; cùng Trên đường về nhớ đầy với nhà báo Dương Thành Truyền đi du lịch trên sách qua các nước Châu Á- Châu Âu..

Với dòng nghiên cứu - lịch sử, NXB Trẻ đã ra mắt tập Di cảo Dỡ mắm của nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển, Hồ sơ về Lục châu học - Tìm hiểu con người và vùng đất mới của Nguyễn Văn Trung. Theo thư yêu cầu của nhiều bạn đọc, NXB Trẻ cũng tái bản lại quyển Người nông dân châu thổ Bắc Kỳ của Pierre Gourou, quyển Thuyền buồm Đông Dương của J.B.Piétri, tái bản lại các bộ tiểu thuyết lịch sử như Hoàng Lê nhất thống chí của Ngô Gia Văn Phái với phần phụ lục đặc biệt. Với bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh sẽ tiếp tục phát hành thêm 3 tập mới 51: Chúa Hiền chúa Nghĩa, 52: Chúa Minh chúa Ninh và 53: Chúa Nguyễn suy tàn.

Những quyển sách nghiên cứu về ngôn ngữ được xuất bản như: Vẻ đẹp ngôn ngữ vẻ đẹp văn chương – của nhà giáo Lê Xuân Mậu; quyển Sức mạnh của ngôn từ  của tiến sĩ Lê Thị Hồng Minh; Miệng thế gian – bản tập hợp đầy đủ có chỉnh sửa bổ sung so với bản năm 2011 của tác giả Nghiêm Minh.

Trong tủ sách Văn học nước ngoài, sau Con chim khát tổ bản tiếng Việt phát hành tháng 3/2014 (tái bản lần thứ 2 trong năm), NXB tiếp tục mua bản quyền quyển the Silkworm - Con tằm của Robert Galbraith, một bút danh của nhà văn J.K.Rowling. Đặc biệt, sẽ xuất bản hồi ký của Alex Ferguson – một huấn luyện viên xuất sắc trong lịch sử bóng đá Liên hiệp Anh; bên cạnh hàng loạt các danh tác nổi tiếng được tái bản như: Những con chin ẩn mình chờ chết, bộ sách trinh thám của Agatha Christie…

Tháng ba cũng sẽ ra mắt tập 3 cũng là tập cuối của bộ sách Divegent – Những kẻ bất khả trị của Veronica Roth, thỏa mãn sự hâm mộ của bạn đọc trẻ yêu thích dòng văn học kỳ ảo. Bộ Monster High – Ngôi trường quái vật cũng tiếp tục với tập 3 cùng bộ truyện Teen dành cho bạn gái của tác giả Kate Maryon sẽ là món quà đặc biệt dành cho các cô học trò thích mơ mộng, lãng mạn.

Nhiều quyển sách hồi ký – bút ký của các nhân vật nổi tiếng cũng được xuất bản trong tháng ba này như: Tư duy và chia sẻ của nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; tự truyện của Phó tổng thanh tra nhà nước Mai Quốc Bình – Động lực và trăn trở; tập bút ký của Trung tướng Phan Thu: Cuộc đối đầu không cân sức; Biển xanh màu lá của nhà văn quân đội Nguyễn Xuân Thủy.

Dành cho thiếu nhi, có những bộ sách được khuyên đọc như: Bộ cổ tích mới (8 tập)của nhà văn Nguyên Hương. Lấy cảm hứng từ các nhân vật cổ tích quen thuộc trong và ngoài nước, nhà văn Nguyên Hương kể với độc giả những câu chuyện mới bằng một phong thái khác - nhân nghĩa, dí dỏm, cảm động, hồn hậu và thuần túy Việt Nam; Bộ sách Gieo mầm tính cách (12 tập), tập hợp những câu chuyện cảm động, đầy ý nghĩa đáng để suy gẫm. Mội tập là một hạt giống tốt gieo vào trẻ để hình thành tính cách đẹp. Chuyện kể cho bé của Nguyễn Trung Thuần qua minh họa của Kim Duẩn, San san chân to đi xốp của Quỳnh Lê. Trẻ nhỏ 3-5 tuổi có các bộ sách như: Chuột Hin với các tập mới chia sẻ cùng trẻ những kỹ năng sống, tự chăm sóc bản thân. Bộ siêu mèo chia sẻ tình yêu thiên nhiên, gìn giữ môi trường sống

Các bộ sách khoa học, kỹ năng sống cho trẻ em lần này có: Những mẩu chuyện khám phá; Bộ sách Kiến trúc sư tập sự và bộ Horrible Science với nhiều tập mới.

Chuẩn bị cho Tháng Ba sách Trẻ, Ybook cũng có những ý tưởng đặc biệt hướng về bạn đọc.

II. Các chương trình giao lưu tác giả - tác phẩm – bạn đọc

1.      Ngày 1/3/2015:  Tác giả Nguyễn Nhật Ánh giao lưu - ký tặng bạn đọc: từ 8g - 10g sáng, tại Phố sách Đinh Lễ (nhà sách Lâm) Hà Nội. Đây là chương trình “mở hàng” và khởi động cho Tháng Ba Sách Trẻ.

2.      Ngày 7/3/2015: Chương trình ra mắt sách “Tư duy và chia sẻ” và gặp gỡ tác giả Tôn Nữ Thị Ninh, từ 9-11g sáng tại Nhà xuất bản Trẻ, 161B Lý Chính Thắng, Q.3..

3.      Ngày Chủ Nhật, 22/3/2015: nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tặng chữ ký bạn đọc hâm mộ từ 9-11g tại NXB Trẻ, 161B Lý Chính Thắng.

4.      Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư giao lưu tặng chữ ký trong khuôn khổ Hội sách Cần Thơ (26/3 – 31/3).

5.      Tổng kết cuộc thi Sáng tác nhân vật đại diện của NXB Trẻ.

III.  Danh sách các đơn vị tham gia chương trình Tháng Ba Sách Trẻ

1.      Công ty Cổ phần phát hành sách TP.HCM – Fahasa

·        Nhà sách Fahasa - Phú Nhuận: 201 Phan Đình Phùng - Q. Phú Nhuận, TP.HCM

·        Nhà sách Fahasa - Thiếu Nhi: 475 Bạch Đằng - Q. Bình Thạnh, TP.HCM

·        Nhà sách Fahasa - Nguyễn Huệ: 40 Nguyễn Huệ - P. Bến Nghé - Q.1

·        Nhà sách FAHASA Tân Định: 387 - 389 Hai Bà Trưng, Quận 03, TP.HCM

·        Nhà sách FAHASA Xuân Thu: 391A Trần Hưng Đạo Q.1, TP.HCM

·        Nhà sách FAHASA Quận 7: 469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng - Quận 7 - TPHCM

·        Các Nhà Sách thuộc hệ thống Fahasa…           

2.      Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam

·        Nhà sách Đại Thế Giới: 105 Trần Hưng Đạo B, P6, Q5, TP.HCM

·        Nhà sách Phú Thọ: 940 Đường 3/2, P15, Q11, TP.HCM

·        Nhà sách Nguyễn Oanh: 03 Nguyễn Oanh, P10, Q.Gò Vấp, TP.HCM

·        Nhà sách Nguyễn Thái Sơn: 86A Nguyễn Thái Sơn, P3, Q.Gò Vấp, TP.HCM

·        Các Nhà Sách thuộc hệ thống Phương Nam

           

3.      Công ty Cổ phần Văn hóa Nhân Văn:

·        Nhà sách Nhân Văn: 1 Trường Chinh, F11, Q.Tân Bình, TP.HCM

·        Nhà sách Nhân Văn: 598 Trường Chinh - P.13 - Q. Tân Bình, TP.HCM

·        Nhà sách Nhân Văn: Số 7 Quang Trung - P.11 - Q. Gò Vấp, TP.HCM

·        Nhà sách Nhân Văn: 245 Lũy Bán Bích - P. Hiệp Tân - Q. Tân Phú, TP.HCM

·        Nhà sách Nhân Văn: 875 Cách Mạng Tháng 8 - P.15 - Q.10, TP.HCM

 

4.      Công ty Cổ phần TMDV Me Kong Com: www.vinabook.com

 

5.      Công ty TNHH TMDV Văn hóa Cửu Đức: Nhà sách Hà Nội, 245 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP.HCM. 

6.      Công ty Cổ phần Văn hóa sách Viết Nam: NS Thăng Long, 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP.HCM

7.      Công ty Cổ phần Sách và TB – TH Gia Lai:

·        Nhà sách Thanh Niên: 40B Hùng Vương, P. IaKrin, Tp. Pleiku

·        Nhà sách Phan Bội Châu:16 Phan Bội Châu, Tp. Pleiku

·        Nhà sách Hoa Lư:            Tầng 1 Siêu thị Co.op Mart, 21 Cách Mạng Tháng 8, Tp. Pleiku

8.      Công ty TNHH Minh Khai Sài Gòn: Nhà sách Minh Khai, 249 Nguyễn Thị Minh Khai Q.1, TP.HCM

 

9.      Công ty Cổ phần Sách và TB – TH TP.HCM: 223 Nguyễn Tri Phương Q.5, Tp.HCM

10. Công ty Cổ phần Tiki: www.tiki.vn

11. Công ty Cổ phần Phát hành sách Khánh Hòa:

·        Trung Tâm Sách 34 Thống Nhất - Nha Trang

·        Siêu Thị Sách Tân Tiến: 11 Lê Thành Phương - Nha Trang

·        Nhà Sách Vĩnh Phước: Số 3 tổ 35 đường 2/4, Vĩnh Phước - Nha Trang

·        Nhà Sách Hải Quân: 75 Giả Tưởng, Bình Tân - Nha Trang

·        Nhà Sách Ninh Hòa: Số 2 Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Ninh Hòa, Khánh Hòa

12. Công ty Cổ phần Gia Lai CTC:

·        Pleiku: Siêu thị Văn Hóa Pleiku, 06 Lê Lợi TP. Pleiku

·        Bình Định: 120 Lê Lợi, TP Qui Nhơn, Bình Định

·        Nghệ An: Số 2 Quang Trung, TP.Vinh

·        Quảng Ngãi: 204 Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi

13. Công ty Cổ phần sách và TB- TH Đà Nẵng:

·        Nhà sách Đà Nẵng: 78 bạch đằng - TP.Đà nẵng

·        Nhà sách Đà Nẵng 3: 409 Phan Chu Trinh - TP.Đà Nẵng

·        Nhà Sách Cẩm Lệ: 42 Ông Ích Đường - Q.cẩm Lệ - TP.Đà nẵng

14. Cửa hàng giới thiệu sách NXB Trẻ: 161B Lý Chính Thắng, quận 3, Tp.HCM

15. .Cty Cổ Phần Sách TB-TH Dak Lak:

·        Nhà sách Giáo Dục: 19 Đường Trường Chinh, TP. Buôn Mê Thuột

·        Nhà sách Lý Thường Kiệt: 55-57 Lý Thường Kiệt, TP. Buôn Mê Thuột

·        Nhà sách Tây Nguyên: 560 Lê Duẩn, Phường EaTam, Tp.Buôn Ma Thuột

16. NXB Tổng Hợp TP. Hồ Chí Minh: 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM

17. Công ty Cổ Phần Sách & TBTH Kiên Giang:

·        Nhà sách Đông Hồ 1: Số 98B đường Trần Phú, P. Vĩnh Thanh, TP Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

·        Nhà sách Đông Hồ 2: 989 Nguyễn Trung Trực, P An Bình,  TP.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

18. Công ty Cổ Phần Sách và Thiết Bị Bình Thuận

Nhà Sách Hưng Đạo: 328 Trần Hưng Đạo - TP P.Thiết

19. Công Ty TNHH Sách & Lịch Đại Nam (NS Cá Chép)

Nhà sách Cá Chép: 211 - 213 Võ Văn Tần - Quận 3

20. Công Ty TNHH Sách -Thiết Bị Giáo Dục Đức Trí: 16B Đinh Tiên Hoàng - Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

21. Công ty Cổ Phần Sách và Thiết Bị Trường Học Khánh Hòa

Nhà sách: số 10 Yersin- Phường Vạn Thạnh -TP.Nha trang                                                        

Nhà sách Giáo Dục Cam Lâm: 413 Trường Chinh, Thị Trấn Cam Đức ,

Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa


 Trân trọng.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Các Tin Tức Khác