Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tháng Ba sách Trẻ 2020: Nhiều sách hay ưu đãi ngay
Cập nhật ngày: 21/02/2020

Chương trình “Tháng Ba sách Trẻ” thường niên lần thứ 9-2020 do Nhà xuất bản (NXB) Trẻ TP.Hồ Chí Minh tổ chức góp phần nâng cao thói quen đọc sách trong xã hội.

Ngày 20-2, NXB Trẻ chính thức giới thiệu chương trình “Tháng Ba sách Trẻ” 2020, vốn là chương trình thường niên mang dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc cả nước vào mỗi tháng ba hằng năm. Là một trong các đơn vị làm sách uy tín và lớn nhất cả nước, NXB Trẻ năm nay tiếp tục mang đến cho công chúng hàng trăm tựa sách mới đặc sắc, có giá trị cao được đội ngũ biên tập lành nghề, giàu kinh nghiệm tuyển chọn và xuất bản.

Chương trình cũng là dịp NXB Trẻ “tri ân khách hàng, tri ân bạn đọc” thông qua việc giúp bạn đọc là người hưởng lợi khi mua sách được giảm giá trực tiếp trong thời gian suốt tháng 3-2020. Bà Phan Thị Thu Hà, Phó giám đốc thường trực NXB Trẻ, lý giải: “Thông qua việc tăng chiết khấu cho các đối tác phát hành sách, chúng tôi giúp bạn đọc mua sách được giảm giá từ 10-20% trong suốt tháng 3 tới. Nỗ lực tri ân bạn đọc này cũng góp phần khuyến khích bạn đọc chú ý và mua sách nhiều hơn, nâng cao thói quen đọc sách trong giới trẻ nói chung”.

Đại diện phụ trách NXB Trẻ cũng đánh giá rằng trước tình hình phòng chống dịch Covid-19, việc “các sự kiện giao lưu sách tổ chức online nhiều hơn offline và khuyến khích bạn đọc đặt mua sách qua mạng nếu như không tiện đến các nhà sách, cửa hàng sách” là một xu hướng linh hoạt đảm bảo xuyên suốt quyền lợi thông tin về sách hay, sách mới đến với các bạn đọc trung thành.

“Dịp này, NXB Trẻ cũng tổ chức nhiều hoạt động phong phú và đa dạng thu hút sự quan tâm sách, nâng cao thói quen đọc sách của bạn đọc trẻ trên internet thông qua các phương tiện truyền thông của NXB như: website, fanpage trên mạng xã hội, YouTube… NXB Trẻ sẽ tổ chức giao lưu, phỏng vấn các tác giả, dịch giả… bằng nhiều hình thức như video clip, bài phỏng vấn, hình ảnh… và đưa lên website, fanpage cho mọi người xem, đọc bất cứ lúc nào” - bà Thu Hà cho biết.

* Gần 200 tựa sách mới toanh

Chương trình “Tháng Ba sách Trẻ” 2020 năm nay trình làng gần 200 tựa mới, tái bản gần 300 tựa sách bán chạy dưới thương hiệu NXB Trẻ. Sách rất đa dạng thể loại: chính trị - lịch sử, văn hóa - khảo cứu, kinh tế, báo chí truyền thông, kiến thức - khoa học, kỹ năng - nghệ thuật sống, tâm lý - giáo dục, y học - sức khỏe, thiếu nhi, văn học trong nước, văn học nước ngoài, sinh ngữ, thể thao, truyện tranh... Số lượng sách mới đồ sộ này được chia theo 20 chủ đề đặc sắc, phục vụ nhiều đối tượng, thành phần bạn đọc.

Cụ thể có các bộ sách kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
(1930-2020), sách chủ đề biển đảo, danh nhân và chủ quyền dân tộc. Ở tủ sách Văn hóa - khảo cứu có các tựa nổi bật như Tạp ghi Việt - Sử - Địa (tập 3) của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu; Chuyện cũ ở Sốc Trăng (tập 1) là tập khảo cứu, ghi chép chưa từng được công bố của học giả Vương Hồng Sển; Chuyện quanh quanh Dâm Đàm của nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến…

Ở mảng sách thiếu nhi, NXB Trẻ giới thiệu bộ Danh tác rút gọn với những tựa sách quen thuộc của các tác giả kinh điển: Khu vườn bí mật, Lũ trẻ đường tàu… giúp trẻ em tiếp cận với các danh tác sớm hơn, để sớm thưởng thức những áng văn chương hay. Loạt sách kiến thức, kỹ năng dành cho thiếu nhi với hình ảnh đẹp, câu chuyện dễ thương gần gũi gồm các bộ sách Phẩm chất nhà lãnh đạo nhí của các tác giả và họa sĩ người Hàn Quốc, Điều khám phá bất ngờ (tác giả Nguyễn Tấn Thanh Trúc), Que que thích khám phá… giúp nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, suy đoán và khám phá, duy trì cảm xúc tích cực cho các em khi biết quan sát thế giới xung quanh nhiều hơn.

Đặc biệt, tập 4 của bộ Harry Potter có tranh minh họa, in màu phát hành tháng 3 tới sẽ thỏa mãn niềm mong đợi của bạn đọc Việt Nam hâm mộ tác phẩm lừng danh của nữ tác giả J.K.Rowling.

Yến Thanh (Báo Đồng Nai ngày 21-2-2020)

 

Các Tin Tức Khác