Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tập kể chuyện có những lợi ích gì cho trẻ?
Cập nhật ngày: 14/08/2020

NXBTRE - Cách tốt nhất để tập cho bé kể chuyện chính là cha mẹ hãy tìm những mẩu chuyện ngắn với các nhân vật sinh động, sau đó kể cho bé nghe một vài lần và thử thách bé kể lại câu chuyện đó.

Khi các bé đã biết đọc những câu chuyện ngắn và đơn giản, cha mẹ nên khuyến khích bé tập kể chuyện. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích thú vị dành cho bé sau này.

✨Khi kể chuyện, bé sẽ rèn luyện cách thể hiện biểu cảm thích hợp cho từng tình huống, thay đổi giọng nói cho từng nhân vật, từ đó tự do thể hiện trí tưởng tượng phong phú của mình thông qua cách kể.

✨Kể lại một câu chuyện đã được cha mẹ đọc cho nghe sẽ là cách để các bé sắp xếp lại nội dung một cách hợp lý, rèn luyện tư duy logic.

✨Việc kể chuyện cũng giúp bé có thêm tự tin để trình bày trước mọi người, học cách giao tiếp và luyện phát âm tốt hơn mà không nhàm chán.

✨Tập kể chuyện từ nhỏ cũng là nền tảng để bé làm quen với văn học và dễ dàng tiếp thu, thực hành các bài làm văn trên trường lớp.

🥰Cách tốt nhất để tập cho bé kể chuyện chính là cha mẹ hãy tìm những mẩu chuyện ngắn với các nhân vật sinh động, sau đó kể cho bé nghe một vài lần và thử thách bé kể lại câu chuyện đó.
Nếu chưa tìm được những câu chuyện ưng ý, cha mẹ có thể tìm đọc bộ sách Bé tập kể chuyện. Từ truyện cổ tích ý nghĩa đến truyện về các con vật hấp dẫn sẽ tạo cho bé nhiều hứng khởi và thỏa sức để trí tưởng tượng và cảm xúc bay xa.

Các Tin Tức Khác