Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Tặng sách và bản đồ về di sản Hồ Chí Minh cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế
Cập nhật ngày: 24/04/2023

Đại diện Nhà xuất bản Trẻ tặng 50 tựa sách trị giá 10 triệu đồng cùng một bản đồ về hành trình theo Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam cho ngôi trường người từng theo học ở Huế.

Chiều 20-4, đại diện Nhà xuất bản Trẻ đã đến Huế để trao tặng bộ sách Di sản Hồ Chí Minh với 50 tựa sách cho Trường THPT chuyên Quốc Học Huế.

Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 khai mạc tại Huế vào ngày 21-4.

Trường THPT chuyên Quốc Học Huế (trước đây là Trường Quốc Học Huế) là một trong những di tích nằm trong hệ thống di tích và điểm di tích lưu niệm về Bác Hồ và gia đình Người ở Thừa Thiên Huế.

Ngôi trường là nơi chứng kiến những tháng năm miệt mài học tập và hoạt động sôi nổi của Người trong phong trào yêu nước đầu thế kỷ 20.

Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh là bộ sách công phu, được Nhà xuất bản Trẻ kiên trì thực hiện trong hơn 20 năm qua, với hơn 50 tựa sách, với những tựa sách mới xuất bản đều đặn, nhiều tựa được tái bản nhiều lần.

Ngoài việc tặng sách, đại diện Nhà xuất bản Trẻ còn tặng nhà trường một tấm bản đồ Hành trình theo chân Bác.

Bà Hoàng Nữ Hảo Tâm, phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, cho biết những năm qua nhà trường đã và đang nỗ lực xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

"Những tựa sách và tấm bản đồ hành trình theo chân Bác đã góp phần xây dựng một không gian đọc Bác Hồ tại thư viện của trường", bà Tâm nói.

Ngoài Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Nhà xuất bản Trẻ còn đến thăm và tặng 50 tựa sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng tấm bản đồ cho Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Huế.

BÁO TUỔI TRẺ

Các Tin Tức Khác